menu
Nga bán 32 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 cho Mexico
Vũ Như Hoa
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMONEY đã kiểm duyệt

Nga bán 32 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 cho Mexico

Một nguồn thạo tin ngày 9/9 cho biết Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga (RDIF) sẽ bán 32 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 Sputnik-V cho một công ty dược phẩm hà

Đây là thương vụ xuất khẩu vaccine Sputnik-V thứ hai của Nga. Nguồn tin cho biết, thỏa thuận với Mexico dự kiến được công bố vào tối 9/9.

Nga đã đăng ký lưu hành loại vaccine Sputnik-V đầu tiên do Viện Gamaleya ở Moskva phát triển vào tháng 8. Các thử nghiệm giai đoạn cuối của Sputnik-V, với sự tham gia của 40.000 người tham gia, đã được khởi động ngày 26/8.

RDIF, quỹ đầu tư của nhà nước Nga tài trợ phát triển loại vaccine này, đã ký thỏa thuận xuất khẩu đầu tiên với Kazakhstan vào tháng 8. Kazakhstan dự kiến mua hơn 2 triệu liều và sau đó có thể tăng lên 5 triệu liều.

(theo National Post)

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews

Từ khóa liên quan

Bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề

Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
Cảnh báo

Kết nối truyền thông
cùng 24HMONEY ?

Liên hệ tư vấn ngay

Bạn muốn trở thành
VIP/Pro ?

Đăng ký ngay