Quang Minh

NFT của sinh viên chụp ảnh tự sướng thu về 1 triệu USD 

Chủ đề: Crypto currency
NFT của sinh viên chụp ảnh tự sướng thu về 1 triệu USD 

NFT của sinh viên chụp ảnh tự sướng thu về 1 triệu USD 

Sinh viên đại học Indonesia Ghozali Ghozalo đã biến gần 1,000 bức ảnh tự chụp thành các NFT. Bộ sưu tập NFT của Ghozali được tạo thành từ những bức ảnh selfie đã được chụp trong suốt 4 năm. Chàng sinh viên cho biết: “Tôi đã chụp ảnh bản thân từ năm 18 đến 22 tuổi (2017 - 2021)… đó thực sự là những bức ảnh tôi ngồi trước máy tính hàng ngày.”

Những bức ảnh ban đầu dùng để sử dụng trong video khai giảng của trường, nhưng Ghozali đã quyết định biến những bức ảnh đó thành một loạt các NFT và bán chúng trên thị trường NFT OpenSea, bộ sưu tập có tên "Ghozali Everyday”. Định giá mỗi NFT là $3 khi ra mắt bộ sưu tập vào ngày 9/1. Kể từ đó, giá sàn cho mỗi NFT đã tăng lên 0.4 ETH ($1,350). Bộ sưu tập đang trên đường vượt qua con số 1 triệu USD, vì cho đến thời điểm hiện tại doanh số bán hàng đã là 277 ETH, tương đương với 935,975 USD, doanh số này đạt được chỉ trong vòng 2 ngày.

Bộ sưu tập NFT được quảng bá bởi đầu bếp nổi tiếng người Indonesia Arnold Poernomo , doanh nhân thời trang Jeffry Jouw, và nhiều thành viên khác của cộng đồng tài chính phi tập trung. Poernomo nói rằng ông và các nhà đầu tư khác: “mua nhằm giúp Ghozali kiếm thêm thu nhập, và bộ sưu tập cũng thực sự có giá trị khi những người mua các NFT đã có đến 78,000% lợi nhuận từ khoản đầu tư. Giờ đây, chúng tôi đang giúp quản lý bộ sưu tập bằng cách điều hành một diễn đàn Discord cho Ghozali.”

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
1 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia

GEG-CTCP Điện Gia Lai

Duong Thi Tien
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề