24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Thanh Nga

New Zealand đặt mục tiêu mở cửa trở lại vào năm tới

Chuyên mục: Tin quốc tế
New Zealand đặt mục tiêu mở cửa trở lại vào năm tới

Internet.

Ngày 11/8, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern thông báo nước này sẽ duy trì kiểm soát chặt biên giới trong năm nay, song hy vọng sẽ dần mở cửa trở lại vào năm 2022.

Ngày 11/8, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern thông báo nước này sẽ duy trì kiểm soát chặt biên giới trong năm nay, song hy vọng sẽ dần mở cửa trở lại vào năm 2022 trong bối cảnh quốc gia này vẫn đang nỗ lực bảo vệ “tình trạng miễn nhiễm” virus SARS-CoV-2.
Trong một tuyên bố, Thủ tướng Ardern nói rõ New Zealand sẽ điều chỉnh các biện pháp kiểm soát dịch tại biên giới một cách thận trọng và kỹ càng nhằm giảm thiểu nguy cơ các biến thể như biến thể Delta xâm nhập vào nước này.
Hiện New Zealand đã trong thời gian dài không ghi nhận các ca mắc COVID-19 trong cộng đồng và cuộc sống của người dân đang dần quay trở lại bình thường.
Chính phủ New Zealand đề xuất khách nước ngoài đến từ những vùng có nguy cơ dịch bệnh cao hoặc trung bình, dù đã tiêm đủ liều, khi nhập cảnh vào nước này vẫn phải cách ly tập trung 2 tuần.
Trong khi đó, những người đáp ứng đủ yêu cầu tiêm vaccine và đến từ những vùng có nguy dịch bệnh thấp sẽ chỉ phải cách ly tại nhà, hoặc không phải cách ly.
Thủ tướng Ardern nhấn mạnh mục tiêu cuối cùng là cho phép toàn bộ du khách đã tiêm vaccine đầy đủ được phép nhập cảnh vào nước này mà không cần phải cách ly.
Tuy nhiên, chương trình tiêm chủng tại New Zealand diễn ra chậm với chưa tới 20% dân số đã tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19. Theo bà Ardern, điều kiện để nới lỏng biên giới là đẩy nhanh tiến trình tiêm chủng với mục tiêu toàn bộ đối tượng trong diện tiêm chủng tại nước này được tiêm vaccine vào cuối năm nay.
Bà cho biết thêm ngoài điều kiện tiêm vaccine đầy đủ, du khách khi nhập cảnh vào New Zealand sẽ phải thực hiện xét nghiệm COVID-19 tại biên giới.
Trong tháng 8 này, New Zealand cũng công bố chính sách mới nhằm thu hút người lao động thời vụ từ các nước Tonga, Samoa và Vanuatu đến nước này mà không cần thực hiện cách ly miễn là họ tiêm đủ liều vaccine./.
Thanh Hương/TTXVN
Bnews
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484