24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Đinh Ngân

Nếu muốn thành công trong đầu tư phải gạt bỏ đi 3 điều này ngay lập tức

Chuyên mục: Kỹ năng
Nếu muốn thành công trong đầu tư phải gạt bỏ đi 3 điều này ngay lập tức

Có 3 điều bạn cần phải gạt ra khỏi đầu ngay lập tức nếu muốn đi lâu đi dài trên con đường kiếm tiền này.

1. Lượng thời gian và công sức bạn đầu tư
Trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống, cố gắng nhiều hơn thường sẽ dẫn đến kết quả tốt hơn. Nhưng với đầu tư thì đó lại là ngoại lệ. Trên thực tế, càng cố gắng và chú ý hơn đến các khoản đầu tư của bạn thường sẽ chỉ dẫn đến kết quả tồi tệ hơn.
Thị trường biến động, đó là chuyện như cơm bữa.
2. IQ của bạn
EQ quan trọng hơn IQ khi đầu tư.
Đúng là cần phải có một chỉ số IQ nhất định nhưng như Warren Buffett đã từng nói, "Đầu tư không phải là một trò chơi mà người có chỉ số IQ 160 đánh bại người có chỉ số IQ 130. Nếu bạn có một trí thông minh bình thường, điều bạn cần có là một tính khí giúp kiểm soát những thôi thúc khiến bạn gặp rắc rối trong việc đầu tư".
Có rất nhiều người thông minh tham gia vào thị trường nhưng không nhiều người có thể kiểm soát được phản ứng hay cảm xúc của họ.
Chỉ số IQ không đảm bảo 100% thành công trên thị trường.
3. Lời khuyên tài chính từ các tỷ phú
Những người siêu thành công thường đưa ra một số lời khuyên tài chính tồi tệ nhất. Đơn giản là vì họ không tiếp xúc đủ nhiều với những người bình thường để có thể đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất.
Điều quan trọng cần nhớ là những người này luôn nói những điều mà họ không thực sự hành động. Bạn phải quan sát những gì họ làm, không phải những gì họ nói. Làm thế nào họ có thể đưa ra lời khuyên hữu ích cho bạn khi họ thậm chí còn không biết tình hình tài chính của bạn?
Và điều quan trọng hơn là các tỷ phú có khả năng mắc sai lầm lớn với khối tài sản của mình và họ vẫn sẽ ổn sau đó, nhưng nếu bạn mắc một sai lầm lớn, bạn sẽ "đau" nhiều hơn.
tổng hợp
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484