menu
24hmoney
copy link Copy link
Pro

Nền kinh tế Nhật Bản chịu đựng được bao lâu?

Chủ đề: Chuyên gia
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
Nền kinh tế Nhật Bản chịu đựng được bao lâu?

Ảnh Internet

Ngân hàng trung ương Nhật Bản đã chi kỷ lục 10,9 nghìn tỷ yên (80,7 tỷ USD) vào tuần trước để bảo vệ giới hạn 0,25% đối với nợ chính phủ Nhật Bản kỳ hạn 10 năm khi họ giữ vững mức lãi suất đáy để hỗ trợ nền kinh tế. BOJ đã nhắm mục tiêu lợi suất kể từ tháng 9 năm 2016 sau khi kết luận rằng họ cần một khuôn khổ chính sách bền vững hơn là nới lỏng định lượng.

Nền kinh tế Nhật Bản chịu đựng được bao lâu?

Thống đốc Haruhiko Kuroda khẳng định sau cuộc họp tuần trước rằng quyền kiểm soát lợi suất của BOJ không bị đe dọa.

Kuroda cho biết: “Chúng tôi có thể duy trì kiểm soát đường cong lợi suất của mình ngay cả khi lợi suất tăng ở nước ngoài” bằng cách mua nhiều trái phiếu nếu cần và tiến hành các hoạt động mua theo lãi suất cố định.

Vào thời điểm cao trào của chương trình gây lạm phát mạnh mẽ của Kuroda, BOJ đã mua khoảng 80 nghìn tỷ yên trái phiếu hàng năm. Nếu đạt được mức đó một lần nữa và duy trì ở đó trong khi bảo vệ YCC, thì lập luận quan trọng rằng khuôn khổ bền vững hơn QE sẽ khó được bảo vệ.

=> Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) đang là 1 trong những ngân hàng hiếm quyết định giữ nguyên lãi suất ngắn hạn ở mức - 0,1% ngay cả khi nhiều ngân hàng trung ương lớn khác, trong đó có Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đang thắt chặt chính sách tiền tệ để chống lạm phát.

🌟 🌟 🌟 Sắp tới em sẽ viết 1 số bài nhận xét cụ thể về chính sách tiền tệ của các nước? Mọi người cho em xin ít like để có động lực viết thêm nhiều bài thời gian tới!!! :3

Nguyễn Duyên

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
14 Yêu thích
4 Bình luận
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều

Bất ngờ bán tháo

Buôn đất

Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại