menu
24hmoney
Tìm kiếm
copy link Copy link
Đỗ Duy Thái
24HMoney đã kiểm duyệt

Nền kinh tế Mỹ sẽ yếu đi trong tương lai?

NĐT huyền thoại Ray Dalio, nhà sáng lập quỹ đầu cơ lớn nhất thế giới Bridgewater Associates cảnh báo, nếu chính phủ Mỹ vẫn tiếp tục vay nợ trong 5 hoặc 10 năm tới, có thể sẽ rất khó xoay xở nếu khối nợ chạm đến điểm bước ngoặt.

Nền kinh tế Mỹ sẽ yếu đi trong tương lai?

Nhà đầu tư huyền thoại Ray Dalio

Chia sẻ với Bloomberg, ông Ray Dalio cảnh báo nền kinh tế Mỹ đang đối mặt với một tình huống rủi ro.

Vị này cho biết trong những lo ngại của mình là có thể sẽ không có đủ người mua cho lượng trái phiếu mà Chính phủ Mỹ sắp phát hành.

"Chúng ta đang ở giai đoạn đầu của một cuộc khủng hoảng nợ theo chu kỳ rất lớn... bởi chúng ta đang tạo ra quá nhiều nợ và thiếu người mua tiềm năng” - NĐT Ray Dalio cho biết

Khối lượng trái phiếu Kho bạc mà các nhà đầu tư lớn trên khắp thế giới nắm giữ đang có thay đổi... Ngoài ra, chúng ta còn chứng kiến những biến động địa chính trị, có thể tác động đến tâm lý nhà đầu tư”, ông lý giải.

Theo ông Ray Dalio, bức tranh cung - cầu đối với nợ của Chính phủ Mỹ sẽ trở nên rõ ràng hơn trong một hoặc hai năm tới.

Tuy nhiên, vị này cho biết nếu Chính phủ Mỹ vẫn tiếp tục vay nợ trong 5 hoặc 10 năm tới, có thể sẽ rất khó xoay xở nếu khối nợ chạm đến điểm bước ngoặt.

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại