24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mai Lan

"Né" đại dịch do virus corona, Honda tiếp tục dừng hoạt động sản xuất tại Trung Quốc

Chuyên mục: Tin quốc tế
"Né" đại dịch do virus corona, Honda tiếp tục dừng hoạt động sản xuất tại Trung Quốc

Honda sẽ gia hạn thời gian ngừng hoạt động của hai nhà máy sản xuất xe máy ở Trung Quốc cho đến ngày 8/2.

Hãng Honda (Nhật Bản) sẽ gia hạn thời gian ngừng hoạt động của hai nhà máy sản xuất xe máy ở Trung Quốc cho đến ngày 8/2.

Honda cho biết hoạt động sản xuất tại hai nhà máy ở Thiên Tân và Taicang trước đây dự kiến sẽ bị tạm ngừng đến ngày 3/2 sau khi Chính phủ Trung Quốc quyết định kéo dài kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.
Honda có kế hoạch mở cửa trở lại các nhà máy trên - do Sundiro Honda Motorcycle Co., một liên doanh giữa Sundiro Holding Co., Ltd., Honda Motor Co., Ltd., và Honda Motor (China) Investment Co., Ltd., có trụ sở tại Thượng Hải (Trung Quốc) điều hành - vào ngày 8/2 thay vì ngày 3/2 như dự kiến trước đó.
Các nhà máy ở Thiên Tân và Taicang có công suất lần lượt là 350.000 xe máy/năm và 500.000 xe máy/năm, chiếm khoảng 40% tổng sản lượng xe máy của Honda tại Trung Quốc.
Ngoài ra, Honda có ba nhà máy sản xuất ô tô ở Vũ Hán, nơi khởi phát của dịch viêm phổi cấp do virus corona mới, với tổng công suất 600.000 xe/năm. Honda đã hủy kế hoạch mở cửa trở lại các nhà máy sản xuất ô tô nói trên vào ngày 3/2 và vẫn chưa ấn định mốc thời gian mới cho kế hoạch này.
Nguyễn Hoàng (theo Kyodo)
baoquocte
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484