Mai Lan

NATO: Nga là "một mối đe dọa đối với hòa bình và ổn định"

Chuyên mục: Tin quốc tế
NATO: Nga là "một mối đe dọa đối với hòa bình và ổn định"

Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg. (Nguồn: AP)

Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg cho biết các thành viên tham gia hội nghị thượng đỉnh NATO tại Madrid vào cuối tháng này sẽ tuyên bố Nga là “một mối đe dọa đối với hòa bình và ổn định” trong Khái niệm Chiến lược mới của liên minh quân sự này.

Khái niệm Chiến lược là một văn kiện chủ chốt của NATO, trong đó các nước thành niên tái khẳng định mục đích và các giá trị của liên minh. Văn kiện này cung cấp đánh giá tổng hợp về môi trường an ninh, xác định các thách thức an ninh và các biện pháp ứng phó, đồng thời vạch ra hướng đi cho sự phát triển chính trị và quân sự của liên minh trong tương lai.

Trả lời phỏng vấn tờ Bild của Đức, ông Stoltenberg nêu rõ: “Chúng tôi sẽ tuyên bố rằng Nga không còn là đối tác mà là mối đe dọa đối với an ninh của chúng tôi, đối với hòa bình và ổn định”.

Theo ông Stoltenberg, Khái niệm Chiến lược mới của NATO cũng sẽ đề cập tới Trung Quốc khi sự trỗi dội của nước này là một thách thức đối với các lợi ích, giá trị và an ninh của NATO.

(theo Sputnik)

Trà Ly

baoquocte

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
3 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục