24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mai Lan

Nasdaq Tương Lai giảm 175 điểm; ngành công nghệ chịu áp lực

Chuyên mục: Chứng khoán
Nasdaq Tương Lai giảm 175 điểm; ngành công nghệ chịu áp lực

Chứng khoán Mỹ có khả năng mở cửa giảm mạnh vào thứ Tư, tiếp tục đà giảm so với phiên trước đó, với áp lực đặc biệt của lĩnh vực công nghệ trước biên bản cuộc họp gần nhất của Cục Dự trữ Liên bang.

Vào lúc 7:05 sáng ET (1205 GMT), hợp đồng Dow Futures đã giảm 235 điểm, tương đương 0,7%, S&P 500 Futures giảm 36 điểm, tương đương 0,9%, và Nasdaq 100 Futures giảm 175 điểm, tương đương 1,3%.
Hôm thứ Ba, các chỉ số chính đều kết thúc trong sắc đỏ sau đợt bán tháo muộn, với cổ phiếu công nghệ mất đà tăng và cổ phiếu năng lượng bị kéo xuống thấp hơn do giá dầu giảm. S&P 500 giảm 0,9%, Dow Jones Industrial Average giảm 0,8% và Nasdaq Composite giảm 0,6%.
Các cổ phiếu tăng trưởng, và đặc biệt là các công ty công nghệ lớn, gần đây đang chịu áp lực do lo ngại áp lực lạm phát ngày càng tăng có thể khiến Cục Dự trữ Liên bang thắt chặt các chính sách nới lỏng của mình sớm hơn dự kiến.
Tâm lý trong lĩnh vực công nghệ cũng bị ảnh hưởng bởi sự sụt giảm mạnh của tiền điện tử, với Bitcoin giảm xuống dưới 40.000 đô la lần đầu tiên sau 14 tuần.
Nasdaq Composite thấp hơn gần 5% trong tháng 5, S&P 500 chỉ thấp hơn 1% trong khi DJIA vẫn cao hơn một chút.
Biên bản của cuộc họp tháng 4 của Ủy ban Thị trường Mở của Fed sẽ được công bố vào cuối thứ Tư. Các nhà đầu tư sẽ nghiên cứu chi tiết về báo cáo này để có manh mối về quan điểm của Fed.
Theo tin tức công ty, lĩnh vực bán lẻ sẽ vẫn là trọng tâm vào thứ Tư sau khi các con số đột ngột vào thứ Ba từ Walmart (NYSE: WMT), Home Depot (NYSE: HD) và Macy's (NYSE: M). Target (NYSE: TGT) tiếp tục tin tốt với doanh số bán hàng trong quý đầu tiên tăng vọt 23%, trong khi con số của Lowe (NYSE: LOW) đánh bại kỳ vọng về chi tiêu cải thiện nhà cửa mạnh mẽ. L Brands (NYSE: LB), chủ sở hữu của Victoria’s Secret, báo cáo sau khi đóng cửa.
Giá dầu suy yếu hôm thứ Tư khi các nhà đầu tư đánh giá cao triển vọng nguồn cung nhiều hơn vào thị trường sau các báo cáo về tiến độ trong các cuộc đàm phán giữa Hoa Kỳ và Iran để khôi phục một thỏa thuận hạn chế chương trình hạt nhân của nước vùng Vịnh Ba Tư này. Thỏa thuận có thể dẫn đến việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với Iran.
Ngoài ra, dữ liệu từ American Petroleum Institute cho thấy rằng tồn kho dầu thô Hoa Kỳ tăng 620.000 thùng trong tuần trước. Nếu được xác nhận bởi số liệu chính phủ vào cuối phiên, thì đó sẽ là mức tăng hàng tuần đầu tiên trong ba tuần.
Dầu thô giao sau của Mỹ giao dịch thấp hơn 2,1% ở mức 64,12 USD / thùng, trong khi hợp đồng Brent giảm 2% xuống 67,34 USD.
Ngoài ra, vàng tương lai giảm 0,5% xuống 1.858,95 USD/oz, trong khi EUR / USD giao dịch thấp hơn 0,1% ở mức 1,2208.
© Reuters. (Theo Peter Nurse )
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484