24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Băng Tâm

Nam Từ Liêm: Vệ sinh, khử khuẩn, chuẩn bị các phương án đón học sinh quay lại trường học

Chuyên mục: KT vĩ mô
Nam Từ Liêm: Vệ sinh, khử khuẩn, chuẩn bị các phương án đón học sinh quay lại trường học

Trong 2 ngày cuối tuần, nhiều trường học trên địa bàn quận Nam Từ Liêm đã thực hiện các công tác phun khử khuẩn, vệ sinh và chuẩn bị đầy đủ các phương án để đảm bảo các điều kiện học tập và phòng dịch tốt nhất, chuẩn bị đón học sinh trở lại trường vào ngày 2/3/2020.

Sau khi nhận được quyết định của UBND TP Hà Nội về việc cho học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, UBND quận Nam Từ Liêm đã chỉ đạo các trường học trên địa bàn có phương án tiến hành khử khuẩn, vệ sinh trường lớp, chuẩn bị các thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, chuẩn bị kịch bản chi tiết, cụ thể trong tổ chức đón học sinh học tập tại trường và khi tan trường để tránh lúng lúng trong phòng chống dịch. Cùng với đó, quận cũng chỉ đạo các phường thành lập các đoàn kiểm tra tại các trường để đảm bảo phòng, chống dịch nghiêm túc.
Nam Từ Liêm: Vệ sinh, khử khuẩn, chuẩn bị các phương án đón học sinh quay lại trường học
Trường THCS Nguyễn Quý Đức (phường Đại Mỗ) tiến hành vệ sinh trường lớp, đón học sinh quay lại trường
Bà Đinh Thị Cẩm Nhung- Phó Chủ tịch UBND phường Đại Mỗ cho biết, trong ngày thứ 7, chủ nhật, các trường học trên địa bàn Đại Mỗ, gồm Tiểu học Đại Mỗ, Tiểu học Nguyễn Quý Đức, Mầm non Đại Mỗ B, THCS Nguyễn Quý Đức… đã tiến hành vệ sinh, phun khử khuẩn, chuẩn bị đón học sinh. Thứ 2 đầu tuần, Đoàn kiểm tra của UBND phường Đại Mỗ sẽ tiến hành kiểm tra vè cống tác phòng chống dịch Covd-19, đảm bảo điều kiện tốt nhất đón học sinh trở lại trường.
Còn tại địa bàn phường Trung Văn, hiện, các trường Mầm non Trung văn, Mầm non Phùng Khoang; Trường Tiểu học Trung Văn, Tiểu học Nguyễn Du; Trường THCS Trung văn, THCS Nguyễn Du và 24 nhóm lớp mầm non tư thục… cũng thực hiện phun khử khuẩn ngay sau khi có quyết định của UBND TP Hà Nội. “Chúng tôi đã có văn bản chỉ đạo và thực hiện kiểm tra, giám sát trực tiếp công tác chuẩn bị các phương án phòng dịch trước thời điểm đón học sinh đến trường, đảm bảo điều kiện tốt nhất cho các con. Vào chủ nhật, Phường tiếp tục thực hiện các hoạt động kiểm tra, giám sát”- ông Nguyễn Đắc Long, Chủ tịch UBND phường Trung Văn cho biết.
Nam Từ Liêm: Vệ sinh, khử khuẩn, chuẩn bị các phương án đón học sinh quay lại trường học
Hoạt động phun khử khuẩn tại một trường học trên địa bàn phường Trung Văn
Hiện, các trường trên địa bàn quận Nam Từ Liêm đã chuẩn bị các phương án bố trí phân làn, đo thân nhiệt cho học sinh, hướng dẫn cha mẹ đưa đón con đảm bảo giãn cách, phòng dịch. Dự kiến các tình huống giả định việc đo thân nhiệt học sinh, điều tra dịch tễ, phát hiện học sinh sốt, ho, yêu cầu học sinh thực hiện khai báo y tế….
Hà Lâm
Kinh tế đô thị
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484