24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hồ Anh Tài

Nam tài xế dương tính Covid-19 đã đi nhiều nơi sau khi tiếp xúc với bệnh nhân thứ 17

Chuyên mục: KT vĩ mô
Nam tài xế dương tính Covid-19 đã đi nhiều nơi sau khi tiếp xúc với bệnh nhân thứ 17

Người dân trên phố Trúc Bạch thực hiện tờ khai y tế tại khu vực

Sau khi tiếp xúc với nữ bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19, nam tài xế đã đi đến nhiều nơi và gặp nhiều người. Đến hiện tại tài xế này được xác định đã dương tính với dịch bệnh.

Nam nệnh nhân D.Đ.P., (SN 1993), cư trú tại 125 phố Trúc Bạch, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội là tài xế riêng của chị N.H.N (bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19).
Ngày 5/3, tài xế P. đã lái xe đón chị N.H.N từ sân bay Nội Bài về nhà, đưa bệnh nhân đi khám bệnh tại các bệnh viện. Sau đó, anh P. đi sửa xe tại 1 gara ở đường Phạm Văn Đồng, tiếp xúc 15 phút với chủ cơ sở sửa xe, có nói chuyện, bắt tay.
Tại gara có 15 người tham gia sửa xe. Trong lúc sửa xe, anh P. có ngồi sang xe ô tô khác để chờ.
Trước thông tin này, đội phản ứng nhanh đã cách ly 11 người, còn lại 4 người đã về quê ở Nghệ An, Hà Nam. Đồng thời tiến hành phong tỏa và phun khử trùng khu vực, xe mà lái xe này đã ngồi, liên hệ các tỉnh, thành để tổ chức cách ly.
Anh P. trong quá trình di chuyển có thăm hai gia đình ở tổ 8 và tổ 2 phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy. Quận đã cho khoanh vùng cách ly hai gia đình gồm 9 người.
Ngày 6/3, anh P. có biểu hiện mệt mỏi, ho nên tự mua thuốc uống.
Bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để xét nghiệm xác định tác nhân và kết quả xét nghiệm ngày 7/3 dương tính với vi rút Covid-19 bằng phương pháp RT-PCR.
Theo Minh Nhân/Tổ Quốc
.phunuvagiadinh.vn
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484