menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Trần Trung Hiếu Pro

Năm 2023, cơ hội đầu tư nào cho sản phẩm dầu thô ?

Sản phẩm Dầu Thô được niêm yết giá tại Sở giao dịch hàng hóa NYMEX - Mỹ liên thông trực tiếp qua Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam đã được Bộ Công Thương cấp phép. Nhà đầu tư có thể giao dịch mua bán đầu tư để hưởng lợi nhuận từ biến động chênh lệch giá.

Đầu tư hàng hóa ở Việt Nam liên thông quốc tế được cấp phép bởi Bộ Công Thương, hoạt động tới nay đã sang năm thứ 5 năm tại Việt Nam và đang là kênh đầu tư phổ biến và được nhiều NĐT quan tâm trong bối cảnh toàn thị trường tài chính đang chịu nhiều áp lực lớn từ vĩ mô chung.

📝 Sự sụt giảm nhu cầu năm 2022.

Năm 2022, trong khi thế giới chứng kiến ​​nhu cầu sử dụng dầu mỏ tăng lên sau khi các nền kinh tế mở cửa trở lại thì nhu cầu của Trung Quốc đối với loại nhiên liệu hóa thạch này đã giảm và đây lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ. Nền kinh tế Trung Quốc tiếp tục tăng trưởng trong năm ngoái, nhưng với tốc độ thấp hơn nhiều so với những năm trước.

Năm 2023, cơ hội đầu tư nào cho sản phẩm dầu thô ?

Cùng với cuộc khủng hoảng bất động sản và chính sách Zero Covid, tất cả những điều này đã khiến nhu cầu dầu mỏ của Trung Quốc giảm 3% – tương đương 390.000 thùng mỗi ngày (bpd), theo ước tính của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA). Đó là mức giảm tiêu thụ dầu hàng năm đầu tiên ở Trung Quốc kể từ năm 1990.

📝 Kỳ vọng hồi phục năm 2023.

Các nhà phân tích cho biết, nhu cầu về dầu mỏ ở Trung Quốc dự kiến ​​sẽ tăng trở lại trong năm nay, do Bắc Kinh từ bỏ chính sách Zero Covid, điều này sẽ dẫn đến một bước nhảy vọt trong hoạt động kinh tế và nhu cầu đi lại.

Năm 2023, cơ hội đầu tư nào cho sản phẩm dầu thô ?

- IEA cũng kỳ vọng mức tiêu thụ dầu của Trung Quốc sẽ phục hồi, với tăng trưởng nhu cầu dầu ở Trung Quốc sẽ thúc đẩy một nửa mức tăng trưởng nhu cầu dầu toàn cầu hiện được dự đoán vào năm 2023.

Nhu cầu dầu mỏ toàn cầu sẽ tăng 1,9 triệu thùng/ngày vào năm 2023, lên mức kỷ lục 101,7 triệu thùng/ngày, với gần một nửa mức tăng đến từ Trung Quốc sau khi nước này dỡ bỏ các hạn chế do Covid-19. Trung Quốc sẽ thúc đẩy gần một nửa mức tăng trưởng nhu cầu toàn cầu này ngay cả khi tốc độ mở cửa trở lại của nước này chậm lại.

- OPEC cho biết: " Việc mở cửa trở lại của Trung Quốc được thiết lập để thúc đẩy nhu cầu cao hơn, và ngoài ra, kế hoạch mở rộng chích sách tài khóa của Trung Quốc để hỗ trợ phục hồi kinh tế có thể sẽ hỗ trợ nhu cầu dầu mỏ trong sản xuất, xây dựng và nhu cầu đi lại ".

“Động lực toàn cầu trong quý 4 năm 2022 dường như mạnh hơn dự kiến ​​trước đây, có khả năng cung cấp cơ sở vững chắc cho năm 2023, đặc biệt là ở các nền kinh tế. Tăng trưởng năm 2022 ở cả khu vực đồng Euro và Mỹ đã vượt qua các dự báo trước đó”,

- Amin Nasser, CEO của công ty dầu mỏ lớn nhất thế giới, nói với Bloomberg trong một cuộc phỏng vấn hồi đầu tháng này, Amin Nasser, công ty dầu mỏ khổng lồ của Ả Rập Xê Út, dự kiến ​​việc Trung Quốc mở cửa trở lại và nhu cầu nhiên liệu máy bay tăng sẽ dẫn đến sự phục hồi nhu cầu dầu mỏ toàn cầu trong năm nay.

- “Khi tốc độ lây nhiễm của Trung Quốc chậm lại sau Tết Nguyên đán, chúng tôi nhận thấy nhu cầu dầu trong nước đang phục hồi. Khi dân số lên đường và lên bầu trời, kỳ vọng của chúng tôi là mức tiêu thụ dầu của Trung Quốc vào năm 2023 sẽ tăng khoảng 1,0 triệu thùng/ngày, một hiệu suất ấn tượng khi xem xét nhu cầu Q1 có thể giảm 190.000 thùng/ngày,” Gavin Thompson, Phó Chủ tịch , Năng lượng – Châu Á Thái Bình Dương, tại Wood Mackenzie, cho biết vào đầu tháng này.

“Hãy tìm kiếm một quý 2 đặc biệt lạc quan, với việc Trung Quốc tăng thêm 1,36 triệu thùng/ngày so với cùng kỳ năm 2022, mức tăng trưởng mạnh nhất trong hơn một thập kỷ (không bao gồm đợt phục hồi sau Covid) sẽ hỗ trợ giá cao hơn ”.

Trung Quốc có thể là một trong hai con bài hoang dã trên thị trường dầu mỏ năm nay, cùng với Nga, nhưng có một điều chắc chắn trên thị trường năng lượng – nền kinh tế Trung Quốc và xu hướng tiêu thụ dầu khí sẽ định hình thị trường trong năm nay.

📝 Cơ hội đầu tư sản phẩm dầu thô năm 2023.

1. Biểu đồ chu kỳ giá

Năm 2023, cơ hội đầu tư nào cho sản phẩm dầu thô ?

- Theo biểu đồ chu kỳ giá hàng năm của sản phẩm dầu thô WTI, giá luôn tạo đáy vào tháng 2 và tăng mạnh cho đến tháng 7 hàng năm

2, Biểu đồ kỹ thuật.

Năm 2023, cơ hội đầu tư nào cho sản phẩm dầu thô ?

( Khung W - Mã Dầu Thô - Tradingview )

- Nhìn vào khung tuần W, đường MACD đã cắt lên cho thấy tín hiệu ngừng bán. Giá đã vượt qua kênh giảm và đã test lại đang hình thành cây nến pinbar => đã có lực mua tham gia vào.

Năm 2023, cơ hội đầu tư nào cho sản phẩm dầu thô ?

( Khung D - Mã Dầu Thô - Tradingview )

- Nhìn vào khung ngày D:

Đỉnh sau cao hơn đỉnh trước đáy sau cao hơn đáy trước => xu hướng tăng đã được hình thành và giá đang chạy trong kênh tăng giá,

Sau khi chạm kênh dưới ( vùng 76.5 ) đã có lực mua xuất hiện bằng cây nến pinbar, NĐT có thể cân nhắc canh mua sản phẩm này.

🔖 Mở vị thế mua Dầu Thô WTI - mã: CLEH23, ký quỹ: 300tr/lot.

- Mua: 78 -78.1x

- Chốt lời: 85.1x - 85.3x 7.000$ - 7.300$

- Cắt lỗ: 76 - 76.1x 1800$ - 2000$

Chú ý: Đối với NĐT có số vốn ít hơn, có thể cân nhắc giao dịch sản phẩm dầu WTI nhỏ hơn ký quỹ 30tr/ lot. Chi tiết liên hệ với tác giả.

Khuyến nghị đầu tư chỉ mang tính chất tham khảo, nhà đầu tư quan tâm thì có thể tham khảo góc nhìn này của tôi để định hướng đầu tư. Tôi luôn đón nhận sự góp ý từ phía quý độc giả.

Trân trọng cảm ơn !!!

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Trần Trung Hiếu Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.

Hãy chọn VIP/PRO hàng đầu để nhận kho bài viết chuyên sâu

Mã liên quan
Giá
Biểu đồ

80.54

-0.70 (-0.86%)

Biểu đồ mã Crude Oil WTI
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - Giúp bạn đầu tư an toàn, hiệu quả