menu
Myanmar: Chính quyền cảnh báo người dân không che giấu các nhà hoạt động
Nguyễn Lan Anh
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMONEY đã kiểm duyệt

Myanmar: Chính quyền cảnh báo người dân không che giấu các nhà hoạt động

Ngày 14/2, chính quyền Myanmar cảnh báo người dân không nên che giấu các nhà hoạt động chính trị nổi tiếng, sau khi phát đi một loạt lệnh truy nã.

Trong thông báo được truyền thông nhà nước Myanmar công bố có nội dung như sau: "Nếu như phát hiện thấy bất cứ nhân vật nào như chúng tôi đề cập hoặc có thông tin về họ, bạn hãy báo cho đồn cảnh sát gần nhất. Những người đó sẽ đối diện với các hành động pháp lý theo luật quy định".

Trong danh sách những nhân vật nêu trên có ông Min Ko Naing - người từng phải ngồi tù nhiều năm vì dẫn dắt các cuộc biểu tình vào năm 1998.

Trong tuyên bố đăng trên Facebook trước khi bị bắt, ông Min Ko Naing nói: "Họ bắt người vào ban đêm nên chúng ta cần phải cẩn trọng. Họ có thể sử dụng vũ lực để đàn áp và chúng ta cần phải chuẩn bị trước".

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews

Từ khóa liên quan

Bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề

Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
Cảnh báo

Kết nối truyền thông
cùng 24HMONEY ?

Liên hệ tư vấn ngay

Bạn muốn trở thành
VIP/Pro ?

Đăng ký ngay