24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
An Bang

Mỹ yêu cầu WHO mở cuộc điều tra mới về nguồn gốc virus SARS-CoV-2

Chuyên mục: Tin quốc tế
Mỹ yêu cầu WHO mở cuộc điều tra mới về nguồn gốc virus SARS-CoV-2

Trung Quốc nhiều lần khẳng định nguồn gốc của virus SARS-CoV-2 không phải ở bên trong lãnh thổ nước này. Ảnh: Getty Images

Theo phái bộ ngoại giao Mỹ tại Liên Hợp Quốc, cuộc điều tra ban đầu của Tổ chức Y tế Thế giới là không đầy đủ, cũng như không đưa ra được kết luận rõ ràng.

Mỹ hôm qua (27/5) kêu gọi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) mở cuộc điều tra mới về nguồn gốc của đại dịch Covid-19, thông qua việc đảm bảo các chuyên gia độc lập có thể tiếp cận đầy đủ với nguồn dữ liệu cũng như mẫu bệnh phẩm nguyên bản.
Theo phái bộ ngoại giao Mỹ tại Liên Hợp Quốc, cuộc điều tra ban đầu của Tổ chức Y tế Thế giới là không đầy đủ, cũng như không đưa ra được kết luận rõ ràng. Vì thế, một cuộc điều tra mới minh bạch và dựa trên bằng chứng cụ thể là cần thiết.
Trong một phản ứng mới nhất, Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ tuyên bố, nước này ủng hộ bất kỳ nghiên cứu đầy đủ nào không chỉ về tất cả những trường hợp đầu tiên mắc Covid-19, mà cả một số căn cứ bí mật và phòng thí nghiệm sinh học trên khắp thế giới. Trung Quốc trước đó nhiều lần khẳng định nguồn gốc của virus SARS-CoV-2 không phải ở bên trong lãnh thổ nước này, mà từ bên ngoài.
Cũng trong ngày hôm qua, Đại sứ Anh tại Liên Hợp Quốc Simon Manley nhấn mạnh, giai đoạn một của cuộc điều tra về nguồn gốc virus vẫn luôn được coi là điểm khởi đầu của tiến trình chứ không phải kết thúc. Ông đồng thời kêu gọi nhanh chóng tiến hành giai đoạn 2 của một cuộc điều tra minh bạch. /.
Thu Hoài/VOV1 (biên dịch)
vov.vn
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484