Phượng Hồng

Mỹ xác nhận huấn luyện binh sĩ Ukraine ở châu Âu

Chủ đề: Tin quốc tế
Mỹ xác nhận huấn luyện binh sĩ Ukraine ở châu Âu

Các quân nhân Ukraine đang được Mỹ huấn luyện ở châu Âu, phát ngôn viên Lầu Năm Góc John Kirby tiết lộ.

"Tôi muốn thông báo rằng Mỹ đã bắt đầu huấn luyện lực lượng vũ trang Ukraine tại các cơ sở quân sự của Mỹ ở Đức", ông Kirby nói.

Là một phần của chương trình phối hợp với Berlin, quân đội Ukraine đang học cách vận hành pháo, radar và xe bọc thép.

"Hoạt động huấn luyện tại Đức và một số địa điểm khác ở châu Âu là bước hỗ trợ trực tiếp cho các gói viện trợ an ninh gần đây của Mỹ nhằm giúp Ukraine giành chiến thắng trong cuộc xung đột hiện tại và tăng cường sức mạnh cho tương lai", người phát ngôn cho biết, lưu ý rằng Mỹ đã cam kết viện trợ 4,3 tỷ USD cho quân đội Ukraine kể từ năm 2021.

Ông Kirby nhấn mạnh Lầu Năm Góc không có kế hoạch cử người huấn luyện viên tới Ukraine. “Việc đào tạo của chúng tôi sẽ được thực hiện ở bên ngoài Ukraine. Tuy nhiên phương án đào tạo trực tuyến cho các quân nhân ở Ukraine vẫn đang được nghiên cứu."

Ngoài Mỹ, Anh cũng đang hỗ trợ quân đội Ukraine cải thiện kỹ năng chiến đấu. Thủ tướng Anh Boris Johnson tuần trước thông báo “chúng tôi hiện đang đào tạo quân nhân Ukraine ở Ba Lan cách sử dụng hệ thống phòng không và quân nhân ở Anh cách sử dụng xe bọc thép.”

Tuyên bố này vấp phải sự chỉ trích của tướng Ba Lan nghỉ hưu Waldemar Skrzypczak. Ông cáo buộc Thủ tướng Anh tiết lộ bí mật quân sự và khuyên ông nên suy nghĩ trước khi phát biểu.

Minh Hạnh

Tiền Phong

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
1 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề