24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Mai Hương

Mỹ: Việc làm tăng mạnh trong tháng 7, tỷ lệ thất nghiệp giảm

Chuyên mục: Tin quốc tế
Mỹ: Việc làm tăng mạnh trong tháng 7, tỷ lệ thất nghiệp giảm

Internet.

Việc làm của Hoa Kỳ đã tăng nhanh nhất trong tháng Bảy trong gần một năm và tỷ lệ thất nghiệp giảm, thêm động lực cho thị trường lao động vốn đang phải vật lộn với những thách thức tuyển dụng.

Biên chế tăng 943.000 trong tháng trước sau khi điều chỉnh tăng 938.000 vào tháng Sáu, một báo cáo của Bộ Lao động cho thấy hôm thứ Sáu. Ước tính trung bình trong một cuộc khảo sát của Bloomberg với các nhà kinh tế đã dự báo mức tăng 870.000. Tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 5,4%.
Biên chế của chính phủ đã thêm 240.000 việc làm. Bảng lương tư nhân công bố mức tăng ổn định.
Hoạt động kinh tế hồi sinh đã làm tăng nhu cầu lao động - đặc biệt là trong ngành khách sạn và giải trí - kể từ đầu năm. Đồng thời, biên chế vẫn còn thiếu so với mức trước đại dịch và nhiều nhà tuyển dụng đã phải vật lộn để lấp đầy số vị trí bị trống.
Các số liệu này đánh dấu một bước tiến nữa đối với mục tiêu "đáng kể" của Cục Dự trữ Liên bang trong việc phục hồi thị trường lao động. Các quan chức Fed bao gồm Chủ tịch Jerome Powell và Thống đốc Lael Brainard đã chỉ ra rằng sự phục hồi của thị trường lao động vẫn còn một chặng đường trước khi ngân hàng trung ương có thể bắt đầu giảm bớt việc mua tài sản.
Thống đốc Fed, Christopher Waller, cho biết trong tuần này rằng nếu hai báo cáo việc làm hàng tháng tiếp theo vẫn cho thấy mức tăng, ông có thể ủng hộ Fed hành động.
Theo Bloomberg
investing
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484