Mỹ và các nước đẩy nhanh đàm phán thương mại
Tổng thống Thụy Sĩ Karin Keller-Sutter cho biết: Thụy Sĩ và Mỹ nhất trí đẩy nhanh các cuộc đàm phán để đạt được thỏa thuận tránh các biện pháp thuế quan bổ sung mà Mỹ dự kiến áp đặt.
Kết quả đạt được sau cuộc gặp ngày 9/5 giữa Tổng thống Karin Keller-Sutter với các quan chức cấp cao Mỹ, nhân dịp Mỹ và Trung Quốc tiến hành đàm phán thương mại tại Thụy Sĩ, đã thu hút sự quan tâm. Tổng thống Karin Keller-Sutter đã kêu gọi nhanh chóng đàm phán để sớm tìm ra giải pháp và nhấn mạnh rằng điều đó sẽ mang lại lợi ích cho cả hai bên. Đồng thời, Tổng thống Trump thông báo về khả năng giảm mức thuế nhập khẩu đối với hàng hóa Trung Quốc xuống 80%.
Trong bài đăng trên mạng xã hội Truth Social, ông Trump cho biết rằng mức thuế 80% đối với Trung Quốc có vẻ hợp lý và tuyên bố này được đưa ra trước cuộc đàm phán thương mại cao cấp giữa Mỹ và Trung Quốc, diễn ra tại Thụy Sĩ vào ngày 10/5. Bộ trưởng Tài chính Scott Bessent và đại diện thương mại Jamieson Greer tham gia đoàn đàm phán của Mỹ.
Trước đó, Tổng thống Trump đã hy vọng cuộc đàm phán giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ tiến triển để giảm mức thuế cao mà Mỹ đang áp dụng đối với hàng hóa Trung Quốc. Tổng thống cũng tuyên bố rằng Mỹ sẽ tiếp tục áp dụng mức thuế cơ bản đối với hàng nhập khẩu, ngay cả khi các thỏa thuận thương mại được ký kết. Ông Trump nhấn mạnh rằng tất cả các quốc gia sẽ tiếp tục đối diện với mức thuế cơ bản 10%, bất kể họ đạt được thỏa thuận thương mại với Mỹ hay không. Tuy nhiên, các quốc gia có thể được miễn trừ khi đưa ra những điều khoản thương mại quan trọng.
Kết nối truyền thông
cùng 24HMONEY ?
Liên hệ tư vấn ngay
Bạn muốn trở thành
VIP/Pro ?
Đăng ký ngay
