24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lý Bằng

Mỹ từ chối cấp visa cho Bộ trưởng Ngoại giao Iran dự cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc

Chuyên mục: Tin quốc tế
Mỹ từ chối cấp visa cho Bộ trưởng Ngoại giao Iran dự cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc

Theo Reuters, Mỹ từ chối cấp thị thực cho Bộ trưởng Ngoại giao Iran Mohammad Javad Zarif, quan chức sẽ phải tới New York dự một cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc dự kiến diễn ra vào thứ Năm (9/1).

Reuters cho biết, động thái của Mỹ đưa ra sau khi căng thẳng giữa hai nước gia tăng do Thiếu tướng Qassem Soleimani, Chỉ huy lực lượng đặc biệt al-Quds của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC - đơn vị tinh nhuệ của lực lượng vũ trang Iran) bị giết trong một cuộc tấn công bằng tên lửa của Mỹ vào khu vực sân bay Baghdad, Iraq.
Đây không phải lần đầu Mỹ “cấm cửa” các quan chức ngoại giao các nước đến dự họp tại Liên Hợp Quốc do xung đột chính trị.
Trước đó vào tháng 9/2019, Mỹ cũng từ chối không cấp thị thực cho một số thành viên trong phái đoàn tháp tùng Tổng thống Iran Hassan Rouhani đến New York dự Hội nghị thượng đỉnh của Liên Hợp Quốc.
Đoàn đại biểu của Nga cũng gặp vấn đề tương tự. Một trong số các thượng nghị sĩ Nga không thể nhận được visa tới New York dự hội nghị là Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Hội đồng liên bang Nga Konstantin Kosachev.
Quỳnh Lê
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484