24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Thanh Cường

Mỹ truy tìm kẻ khắc chữ ‘Trump’ lên lưng lợn biển

Chuyên mục: Tin quốc tế
Mỹ truy tìm kẻ khắc chữ ‘Trump’ lên lưng lợn biển

Ảnh Internet

Một con lợn biển bị khắc chữ “Trump” lên lưng, được phát hiện 4 ngày sau vụ người biểu tình ủng hộ Tổng thống Donald Trump tràn vào tòa nhà quốc hội.

Hãng AFP ngày 12.1 đưa tin cơ quan chức năng tại Florida (Mỹ) đang điều tra vụ một con lợn biển bị khắc chữ “Trump” lên cơ thể.
Cuộc điều tra được tiến hành bởi Cơ quan Thủy sản và Động vật (FWS) hoang dã được tiến hành sau khi tờ Citrus County Chronical đăng đoạn phim cho thấy rõ ràng họ của đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump được khắc lên lưng một con lợn biển, loài động vật hữu nhũ to lớn và di chuyển chậm dưới biển.
Quan chức FWS Craig Cavanna cho hay thủ phạm sẽ bị phạt đến 50.000 USD và bị tù đến 1 năm do làm hại động vật được bảo vệ. Con lợn biển được phát hiện vào ngày 10.1, bốn ngày sau khi người ủng hộ Tổng thống Trump tràn vào điện Capitol trong sự náo loạn khiến 5 người thiệt mạng và hàng chục người bị bắt.
Chưa rõ con lợn biển bị làm hại khi nào. Con vật bơi ở vùng nước ấm áp tại sông Homosassa ở bờ tây Florida, nơi đồng loại nó tìm đến hằng năm.
Chúng lên vùng nước cạn tại các con kênh và nhiều du khách thường chèo thuyền ra để bơi cùng loài vật vô hại và ăn cỏ này. Tuy nhiên, điều này cũng khiến chúng dễ bị kẻ xấu làm hại.
Florida là quê hương của khoảng 7.500 con lợn biển, loài vật có họ hàng với voi và còn được gọi là bò biển. Chúng có thể dài đến 4 m và nặng 500 kg, và thường dễ bị chân vịt tàu thuyền làm bị thương ở những vùng nước gần bờ.
Theo Ủy ban Bảo tồn thủy sản và động vật hoang dã Florida, trong số 637 con lợn biển chết vào năm 2020, có 90 con là nạn nhân của tàu thuyền và 15 con bị giết trong các sự việc khác có liên quan đến con người.
Khánh An
Thanh Niên
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484