24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nhật Anh

Mỹ-Trung xem xét khả năng họp cấp ngoại trưởng bên lề hội nghị G20

Chuyên mục: Tin quốc tế
Mỹ-Trung xem xét khả năng họp cấp ngoại trưởng bên lề hội nghị G20

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken. Ảnh: AFP/TTXVN

Mỹ-Trung xem xét khả năng họp cấp ngoại trưởng bên lề hội nghị G20

Tờ Financial Times ngày 23/6 dẫn các nguồn thạo tin cho biết Mỹ và Trung Quốc đang thảo luận khả năng tổ chức một cuộc họp giữa Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken và người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị bên lề hội nghị cấp bộ trưởng Nhóm Các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) diễn ra ở Italy vào tuần tới.
Theo báo trên, chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng đã thông báo với phía Bắc Kinh về kế hoạch của Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Wendy Sherman tới Trung Quốc trong mùa Hè này.
Nhà Trắng cũng đã có các cuộc thảo luận nội bộ về việc cử Ngoại trưởng Blinken hoặc Cố vấn An ninh quốc gia Jake Sullivan tới Trung Quốc trong năm nay. Các động thái này có thể tạo nền tảng cho cuộc gặp song phương cấp cao giữa Tổng thống Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bên lề hội nghị các nhà lãnh đạo G20 diễn ra tại Rome vào tháng 10 tới.
Tuần trước, Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan cho biết Nhà Trắng sẽ xem xét tổ chức cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong bối cảnh quan hệ hai nước đang tồn tại nhiều bất đồng thương mại./.
Phan An/TTXVN
Bnews
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484