24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hồ Mai

Mỹ trừng phạt doanh nghiệp nhà nước Myanmar

Chuyên mục: Tin quốc tế
Mỹ trừng phạt doanh nghiệp nhà nước Myanmar

Bộ Tài chính Mỹ ngày 8/4 áp đặt trừng phạt đối với một doanh nghiệp đá quý thuộc quyền quản lý của nhà nước Myanmar. Quyết định là nhằm cắt giảm khả năng tạo nguồn thu của quân đội Myanmar.

Theo quyết định của Bộ Tài chính Mỹ, công dân Mỹ sẽ bị cấm giao thương với Doanh nghiệp đá quý Myanmar, cơ quan có thẩm quyền ban hành giấy phép khai thác đá quý và tiếp nhận các nguồn thu từ hoạt động bán đá quý và ngọc ở Myanmar, nguồn cung cấp ngọc chính trên thế giới.
Đây là động thái mới nhất của chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden nhằm trừng phạt giới chức quân sự Myanmar liên quan tới tình hình tại nước này. Mỹ cùng một số quốc gia phương Tây trước đó cũng đã áp đặt trừng phạt đối với các quan chức quân sự và một số thành viên gia đình họ cũng như 2 công ty của Myanmar.
Mỹ trừng phạt doanh nghiệp nhà nước Myanmar
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken (Ảnh: CNN)
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken nhấn mạnh, Mỹ sẽ tiếp tục gây sức ép đối với các nguồn thu của chính quyền Myanmar cho tới khi những người bị giam giữ được thả tự do, thiết quân luật và tình trạng khẩn cấp cũng như các hạn chế về viễn thông được gỡ bỏ./.
PV/VOV-Washington
vov
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484