24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Lý Bằng

Mỹ trục xuất nhà khoa học Trung Quốc do lo ngại đánh cắp dữ liệu nhạy cảm

Chuyên mục: Tin quốc tế
Mỹ trục xuất nhà khoa học Trung Quốc do lo ngại đánh cắp dữ liệu nhạy cảm

Cơ quan Hải quan và Biên phòng Mỹ (CBP) thông báo đã ngăn chặn một nhà khoa học Trung Quốc nhập cảnh vào Mỹ do lo ngại các dữ liệu công nghệ nhạy cảm bị đánh cắp.

Các nhân viên an ninh tại sân bay thành phố Detroit (bang Michigan, Mỹ) đã trục xuất một công dân Trung Quốc được cho là muốn thu thập dữ liệu về các công nghệ nhạy cảm từ các công ty Mỹ.
“Quá trình thẩm vấn nữ khoa học Trung Quốc cho thấy cô ấy dự định sử dụng chuyến thăm của mình trong vai trò là học giả nghiên cứu để tìm hiểu dữ liệu liên quan đến các công nghệ nhạy cảm tại các công ty Mỹ. Người này sau đó thừa nhận định đem dữ liệu này về Trung Quốc để thực hiện các quy trình độc quyền tại đó”, theo Sputnik ngày 28.11 dẫn thông báo từ Cơ quan Hải quan và Biên phòng Mỹ.
Khi phát hiện rằng ý định kể trên của nữ khoa học Trung Quốc vượt quá phạm vi cho phép của loại thị thực được cấp cho người này, giới chức Cơ quan Hải quan và Biên phòng Mỹ không cho nhập cảnh và người này buộc phải quay về Trung Quốc, theo thông báo của CBP.
Quyền Giám đốc Robert Larkin của CBP cho biết ngăn chặn hành vi trộm cắp sở hữu trí tuệ là ưu tiên thương mại lớn của Mỹ.
Mỹ và Trung Quốc dự kiến sẽ ký một thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 vào cuối năm nay, nhằm giải quyết các vấn đề thương mại quan trọng, bao gồm cả sở hữu trí tuệ.
Danh Toại
Thanh Niên

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo. Miền Bắc: 0943238686 - Miền Nam: 0936645522