menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Nguyễn Thúy Quỳnh

Mỹ triển khai huấn luyện mở rộng cho quân đội Ukraine tại Đức

Tướng Mark Milley, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ cho biết Washington đã khởi động chương trình huấn luyện mở rộng cho quân đội Ukraine ở Đức vào Chủ nhật (15/1).

“Sự hỗ trợ này thực sự quan trọng để Ukraine có thể tự bảo vệ mình”, tướng Milley cho biết hôm 16/1, được AP trích dẫn.

Theo kế hoạch, một tiểu đoàn khoảng 500 binh sĩ Ukraine sẽ được đào tạo ở Đức rồi trở về nước chiến đấu sau 5 đến 8 tuần. Sẽ là "lý tưởng" nếu quân đội Ukraine được đào tạo và trở về nước vào thời điểm nào đó "trước khi những cơn mưa mùa xuân xuất hiện", ông Milley nói.

Quan chức này dự kiến sẽ đến thăm cơ sở huấn luyện Grafenwoehr ở Bavaria của Đức vào thứ Hai để thị sát chương trình.

Trong khoá huấn luyện, các chuyên gia Mỹ sẽ hướng dẫn quân nhân Ukraine phối hợp tốt hơn giữa các đơn vị cấp đại đội và tiểu đoàn, giữa pháo binh, thiết giáp và lực lượng mặt đất.

Những kỹ năng đó sẽ cho phép họ đối phó với các cuộc tấn công của Nga hiệu quả hơn và thực hiện các hoạt động tấn công của riêng mình, theo AP.

Tướng Milley chỉ ra rằng Mỹ đã cung cấp loại hình huấn luyện này cho Ukraine trước khi xung đột giữa Mátxcơva và Kiev bùng phát. Kể từ tháng 2 năm ngoái, Mỹ đã tập trung nhiều hơn vào việc huấn luyện binh sĩ Ukraine vận hành các thiết bị cụ thể do Mỹ cung cấp, bao gồm bệ phóng tên lửa HIMARS và pháo M777. Vị tướng này cho biết tính đến nay, hơn 3.100 quân nhân đã được đào tạo trong các khoá huấn luyện kiểu này.

Việc khởi động chương trình huấn luyện diễn ra sau thông báo của Mỹ hồi đầu tháng rằng nước này sẽ gửi hàng chục xe bộ binh Bradley tới Ukraine. Đức và Pháp cũng hứa cung cấp loại xe thiết giáp tương tự. Vào cuối tuần, Anh chính thức xác nhận sẽ cung cấp 14 xe tăng chiến đấu chủ lực Challenger 2 cho Kiev. Cùng lúc đó, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg cho biết khối này đang cân nhắc việc cung cấp thêm “thiết bị chiến tranh hạng nặng” từ phương Tây cho quân đội của ông Volodymyr Zelensky trong “tương lai gần”.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - Giúp bạn đầu tư an toàn, hiệu quả