24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Hiếu

Mỹ tiếp tục coi phi hạt nhân hóa là trọng tâm của chính sách đối với Triều Tiên

Chuyên mục: Tin quốc tế
Mỹ tiếp tục coi phi hạt nhân hóa là trọng tâm của chính sách đối với Triều Tiên

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price. (Ảnh: Reuters)

Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 1/4 cho biết phi hạt nhân hóa sẽ tiếp tục là trọng tâm của chính sách của Mỹ đối với Triều Tiên và Mỹ sẽ tham khảo với các đồng minh trong tiếp cận Bình Nhưỡng.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price nhấn mạnh, mọi cách tiếp cận với Triều Tiên sẽ phải được tham khảo với các đồng minh của Mỹ bao gồm Hàn Quốc và Nhật Bản. Ông Price đưa ra tuyên bố trên một ngày trước cuộc gặp giữa Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan và người đồng cấp Nhật Bản và Hàn Quốc trong bối cảnh Washinton đang dần hoàn tất việc rà soát lại chính sách đối với Triều Tiên.
Ông Price cho biết cuộc gặp này sẽ là cơ hội để các bên chia sẻ quan điểm về vấn đề hạt nhân của Triều Tiên đồng thời nhấn mạnh phi hạt nhân hóa sẽ tiếp tục là trọng tâm của chính sách của Mỹ đối với Triều Tiên.
Tổng thống Joe Biden cho biết, Mỹ tiếp tục cởi mở đối với ngoại giao với Triều Tiên bất kể vụ thử tên lửa đạn đạo tuần trước, tuy nhiên ông Biden cũng cảnh báo sẽ có các biện pháp đáp trả nếu Triều Tiên leo thang các vấn đề hiện nay.
Nhà Trắng hồi đầu tuần cho hay Tổng thống Biden không dự định gặp Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un./.
Phạm Huân/VOV-Washington
vov
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484