24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trịnh Vũ Tường
Dự kiến vắc xin này, có tên gọi là mRNA-1273, sẽ được thử nghiệm giai đoạn 3 vào ngày 27.7 trên 30.000 tình nguyện viên.

Mỹ thử nghiệm vắc xin ngừa Covid-19 cho kết quả an toàn, kích thích miễn dịch

Chuyên mục: Tin quốc tế
Mỹ thử nghiệm vắc xin ngừa Covid-19 cho kết quả an toàn, kích thích miễn dịch

Trụ sở hãng Moderna ở bang Massachusetts, Mỹ - Reuters

Vắc xin bào chế tại Mỹ cho kết quả thử nghiệm khả quan khi kích thích hệ miễn dịch và không có tác dụng phụ nghiêm trọng.

Theo Reuters ngày 15.7, thử nghiệm cho thấy vắc xin ngừa Covid-19 của hãng Moderna (Mỹ) an toàn và kích thích hệ miễn dịch của tất cả 45 tình nguyện viên trong thử nghiệm.
Các tình nguyện viên được tiêm 2 liều vắc xin đã có kháng thể đối với virus Corona chủng mới gây Covid-19 nhiều hơn mức trung bình của các bệnh nhân đã hồi phục.
Không tình nguyện viên nào bị tác dụng phụ nghiêm trọng, nhưng hơn phân nửa có phản ứng nhẹ hoặc vừa với các biểu hiện mệt mỏi, đau đầu, ớn lạnh, đau cơ hoặc đau ở vị trí tiêm. Các triệu chứng này xuất hiện nhiều hơn ở liều thứ 2 và ở những người được tiêm liều cao.
Moderna là hãng đầu tiên thử nghiệm vắc xin ngừa Covid-19 trên người vào ngày 16.3, chỉ 66 ngày sau khi trình tự gien của virus được công bố.
Vắc xin được phát triển bởi Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm quốc gia Mỹ. Giám đốc viện, bác sĩ Anthony Fauci cho rằng kết quả là tin tốt lành, đồng thời lưu ý rằng nghiên cứu cho thấy chưa thấy tác dụng phụ nghiêm trọng và vắc xin kích thích sản sinh kháng thể ở mức khá cao giúp tiêu diệt hoặc trung hòa virus.
“Nếu vắc xin có thể kích thích phản ứng tương tự như lây nhiễm tự nhiên thì là thành công lớn”, ông nhận định.
Cổ phiếu của Moderna tăng hơn 15% sau thông tin trên. Chính phủ Mỹ tài trợ cho vắc xin của Moderna với số tiền hơn nửa tỉ USD và chọn đó là một trong các ứng viên tham gia thử nghiệm trên người ở quy mô lớn.
Khánh An
Thanh Niên
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484