24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Thanh Nga

Mỹ theo dõi sát sao thỏa thuận thương mại với Trung Quốc

Chuyên mục: Tin quốc tế
Mỹ theo dõi sát sao thỏa thuận thương mại với Trung Quốc

Ảnh Internet.

Mỹ đang theo dõi sát sao thỏa thuận thương mại đã ký với Trung Quốc nhằm đảm bảo rằng Bắc Kinh sẽ tuân thủ các điều khoản của thỏa thuận.

Tại phiên điều trần trước một tiểu ban của Thượng viện, khi trả lời một số câu hỏi về quan hệ với Trung Quốc, bà Tai nêu rõ: “Về những cam kết mua hàng mà Trung Quốc đã nhất trí trong thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung giai đoạn 1, chúng tôi đang tiến hành xem xét kết quả thực hiện của họ và theo dõi tất mọi phương diện mà họ triển khai”.
Đại diện Thương mại Mỹ cũng nhấn mạnh chính quyền của Tổng thống Joe Biden đang cân nhắc mọi “phương án” thực thi thỏa thuận trên.
Theo thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 được Washington và Bắc Kinh ký kết hồi tháng 1/2020, Trung Quốc cam kết tăng giá trị nhập khẩu hàng hóa và dịch vụ của Mỹ thêm ít nhất 200 tỷ USD trong 2 năm từ 2020-2021.
Bà Tai cũng lưu ý rằng, công tác thẩm định kết quả thực hiện thỏa thuận của Trung Quốc sẽ là một ưu tiên của chính quyền Mỹ.
Việt An
baoquocte
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484