24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mai Vân

Mỹ tăng thuế đối với máy bay sản xuất ở Châu Âu

Chuyên mục: Tin quốc tế
Mỹ tăng thuế đối với máy bay sản xuất ở Châu Âu

Cơ quan Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) cho biết, sẽ tăng thuế đối với máy bay nhập khẩu từ Châu Âu lên mức 15%, bắt đầu có hiệu lực từ ngày 18/3.

Hiện này, mức thuế Mỹ áp dụng đối với máy bay của hãng Airbus (nhà sản xuất máy bay Châu Âu) là 10%, được áp dụng kể từ tháng 10/2019. Thông báo tăng mức thuế của đại diện Cơ quan Đại diện Thương mại Mỹ chỉ vài ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố đã đến lúc nói chuyện "nghiêm túc" về một thỏa thuận thương mại với Liên minh Châu Âu (EU). Động thái của Mỹ được cho là để trả đũa việc Liên minh Châu Âu trợ giá cho Airbus.
Phản ứng lại động thái này, đại diện nhà sản xuất máy bay Airbus cho rằng, quyết định tăng thuế của Mỹ lên máy bay sản xuất ở châu Âu sẽ ảnh hưởng đến các hãng hàng không Mỹ vốn đang đối mặt với tình trạng thiếu máy bay và làm phức tạp hóa những nỗ lực để đạt được thỏa thuận với Liên minh Châu Âu. Đồng thời cho biết sẽ tiếp tục thảo luận với các khách hàng ở Mỹ để “giảm thiểu các tác động của thuế quan trong khả năng của mình” và hy vọng Cơ quan Đại diện Thương mại Mỹ có thể thay đổi tình hình này.
Theo Mỹ Linh/VOV
doanhnghiepvn
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484