24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Mai Hương

Mỹ: Số người xin trợ cấp thất nghiệp tăng lần đầu tiên kể từ tháng 4

Chuyên mục: Tin quốc tế
Mỹ: Số người xin trợ cấp thất nghiệp tăng lần đầu tiên kể từ tháng 4

Ảnh Internet

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Hoa Kỳ tăng nhẹ lần đầu tiên kể từ cuối tháng 4, có thể là một điểm dữ liệu lạc lõng cho một thị trường lao động đang được cải thiện khi nền kinh tế mở cửa trở lại.

Số đơn yêu cầu hưởng trợ cấp lần đầu trong các chương trình thông thường của nhà nước đã tăng 37.000 lên 412.000 trong tuần kết thúc vào ngày 12 tháng 6, dữ liệu của Bộ Lao động cho thấy hôm thứ Năm. Ước tính trung bình trong một cuộc khảo sát của Bloomberg với các nhà kinh tế đã đưa ra mức 360.000 đơn đăng ký.
Việc sa thải nhân viên đã giảm đáng kể trong những tháng gần đây do tình hình dịch bệnh đã đỡ căng thẳng và các doanh nghiệp tăng cường tuyển dụng. Các nhà kinh tế dự báo thị trường lao động sẽ tiếp tục cải thiện đến cuối năm, với kỳ vọng tỷ lệ thất nghiệp sẽ giảm xuống dưới 5% vào cuối quý IV.
Các quan chức của Cục Dự trữ Liên bang đang theo dõi các dấu hiệu cho thấy thị trường việc làm phục hồi “toàn diện và trên diện rộng”. Khi kết thúc cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày của Fed vào thứ Tư, Chủ tịch Jerome Powell cho biết tốc độ cải thiện trên thị trường lao động không đồng đều.
Powell nói: “Các yếu tố liên quan đến đại dịch, chẳng hạn như nhu cầu chăm sóc, lo ngại về virus và bảo hiểm thất nghiệp đang ảnh hưởng đến tăng trưởng việc làm”. "Những yếu tố này sẽ suy yếu trong những tháng tới, trong bối cảnh gia tăng tiêm chủng, dẫn đến việc làm tăng nhanh hơn."
Theo Bloomberg
investing
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484