24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trang Anh
Bên Mỹ họ thất nghiệp nhiều thế nhỉ

Mỹ: Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp bất ngờ tăng trong tuần trước

Chuyên mục: Tin quốc tế
Mỹ: Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp bất ngờ tăng trong tuần trước

Số lượng người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp bất ngờ tăng vào tuần trước, nhưng điều đó có thể không cho thấy sự thay đổi đáng kể trong thị trường lao động, với dự kiến rằng tăng trưởng việc làm sẽ mạnh mẽ trong tháng Bảy.

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu của các tiểu bang đã tăng 51.000 lên mức 419.000, được điều chỉnh theo mùa, trong tuần kết thúc vào ngày 17 tháng 7, Bộ Lao động cho biết hôm thứ Năm. Các nhà kinh tế được thăm dò bởi Reuters đã dự báo 350.000 đơn trong tuần gần nhất.
Việc gia tăng số đơn xin trợ cấp thất nghiệp có thể phản ánh những khó khăn trong việc xử lý dữ liệu đối với các biến động theo mùa sau biến động từ đại dịch COVID-19. Trong những năm khác, tình trạng sa thải nhân viên thường ​sẽ giảm vào nửa cuối tháng Bảy. Trước đại dịch, việc đóng cửa nhà máy vào mùa hè là điều thường thấy vào đầu tháng 7, đặc biệt là trong ngành ô tô.
Lou Crandall, nhà kinh tế trưởng tại Wrightson ICAP (LON: NXGN) ở Jersey City, New Jersey cho biết: “Các yếu tố điều chỉnh theo mùa cố gắng bù đắp cho điều đó”. "Nhưng không rõ rằng các động lực theo mùa sẽ tuân theo mô hình thông thường."
Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã giảm từ mức kỷ lục 6.149 triệu vào đầu tháng 4 năm 2020, nhưng chúng vẫn ở trên phạm vi 200.000-250.000 được coi là phù hợp với các điều kiện thị trường lao động lành mạnh.
Mặc dù biến thể Delta của coronavirus đang gây ra sự gia tăng các ca nhiễm mới, chủ yếu ở những người Mỹ chưa được tiêm chủng, các nhà kinh tế không cho rằng các doanh nghiệp sẽ ngừng hoạt động trong phạm vi rộng.
Tuy nhiên, làn sóng lây nhiễm mới nhất gây ra rủi ro cho nền kinh tế, vốn đã trải qua một cuộc suy thoái kinh tế kéo dài hai tháng vào năm 2020 do đại dịch. Ủy ban xác định chu kỳ kinh doanh của Cục Nghiên cứu Kinh tế Quốc gia đã tuyên bố hôm thứ Hai rằng cuộc suy thoái, bắt đầu từ tháng 2 năm 2020 đã kết thúc vào tháng 4 năm 2020.
Brad McMillan, Giám đốc đầu tư tại Commonwealth Financial Network ở Waltham, Massachusetts, cho biết: “Chúng ta có thể sống với mức độ lây nhiễm hiện tại trên phạm vi toàn quốc”. "Lần này, sự lây nhiễm không có khả năng dẫn đến những thay đổi chính sách gây tổn hại về mặt kinh tế."
PV
investing
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484