24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thu Cúc
Như vậy, số người xin trợ cấp thất nghiệp đã tăng 135.000 người so với một tuần trước đó.

Mỹ: Số đơn mới xin trợ cấp thất nghiệp lại vượt ngưỡng 1 triệu

Chuyên mục: Tin quốc tế
Mỹ: Số đơn mới xin trợ cấp thất nghiệp lại vượt ngưỡng 1 triệu

Bộ Lao động Mỹ cho biết có thêm 1,1 triệu người lao động nước này đã nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong khoảng thời gian từ ngày 8-15/8.

Đây là lần thứ ba, số đơn mới xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ vượt ngưỡng 1 triệu kể từ hồi đầu tháng 4.
Trong khi đó, số đơn mới xin trợ cấp thất nghiệp của những đối tượng không nằm trong diện trợ cấp cũng tăng khoảng hơn 53.000 đơn.
Bộ Lao động Mỹ đưa ra báo cáo trên trong bối cảnh Nhà Trắng và Quốc hội Mỹ vẫn bế tắc về gói chi tiêu khẩn cấp bổ sung nhằm kích thích nền kinh tế Mỹ đang trì trệ sau khi các điều khoản chính trong gói chi tiêu 2.200 tỷ USD theo Đạo luật Cứu trợ, Hỗ trợ và An ninh kinh tế (CARES) nhằm giảm thiểu tác động của dịch bệnh, hết hạn.
Đạo luật này đã cấp thêm 600 USD thanh toán mỗi tuần đối với người lao động thất nghiệp, đồng thời đề ra Chương trình bảo vệ tiền lương (PPP) nhằm cung cấp các khoản vay và trợ cấp cho các doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Tuy nhiên, cả hai chương trình này đã hết hạn. Theo ông Dan Alpert, một chủ ngân hàng đầu tư ở Mỹ, đây là nguyên nhân khiến số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ gia tăng.
Trong bối cảnh chưa đạt được thỏa thuận về gói cứu trợ mới, Tổng thống Donald Trump đầu tháng này đã ký các sắc lệnh hành chính, trong đó có sắc lệnh sẽ cấp tới 400 USD trợ cấp bổ sung cho những lao động mất việc. Tuy nhiên, chỉ có ít bang ở Mỹ thực hiện sắc lệnh này đến nay./.
Minh Châu/TTXVN
Bnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484