Hải Vân

Mỹ sẽ cung cấp bộ xét nghiệm nhanh miễn phí cho người dân

Chuyên mục: Tin quốc tế
Mỹ sẽ cung cấp bộ xét nghiệm nhanh miễn phí cho người dân

Ngày 14/1, quan chức trong chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết Nhà Trắng sẽ ra mắt trang web mới vào ngày 19/1 để cung cấp 500 triệu bộ xét nghiệm nhanh COVID-19 miễn phí tới nhà người dân.

Phóng viên TTXVN tại Mỹ dẫn lời quan chức trên cho biết mỗi hộ gia đình có thể đăng ký nhận 4 bộ xét nghiệm nhanh COVID-19 từ lô hàng 500 triệu bộ xét nghiệm COVID-19 mà chính phủ Mỹ đặt mua thêm để đáp ứng nhu cầu xét nghiệm gia tăng trên cả nước do sự lây lan nhanh của biến thể Omicron.

Người đăng ký sẽ nhận được các bộ xét nghiệm trong vòng từ 7–12 ngày. Ngoài ra, Nhà Trắng cũng sẽ triển khai một đường dây điện thoại để tiếp nhận yêu cầu từ những người không thể truy cập vào trang web đăng ký nhận bộ xét nghiệm nhanh.
Trước đó, Tổng thống Biden đã cam kết mua thêm 500 triệu bộ xét nghiệm nhanh COVID-19, nâng tổng số lên 1 tỷ bộ để cung cấp miễn phí cho người dân.

Song song với đó, chính phủ cũng sẽ điều động đội ngũ quân y đến hỗ trợ 6 bang đang bị quá tải bệnh nhân COVID-19, gồm New York, New Jersey, Ohio, Rhode Island, Michigan và New Mexico.

Tháng trước, Tổng thống Biden đã chỉ đạo Bộ Quốc phòng chuẩn bị sẵn sàng cho phương án triển khai 1.000 quân y đến các bệnh viện trên cả nước trong hai tháng đầu năm 2022.
Thiếu hụt các bộ xét nghiệm nhanh đã cản trở khả năng ứng phó với dịch bệnh tại Mỹ trong những tuần gần đây.

Theo số liệu trên chuyên trang thống kê worldometers.info, dịch tăng mạnh trở lại tại Mỹ từ tuần cuối tháng 12 và hiện mỗi ngày có tới khoảng 800.000 ca mắc mới. Trong khi đó, tới nay mới chỉ có khoảng 62,8% dân số Mỹ tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19./.

Đặng Huyền/TTXVN

Bnews

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục