Mỹ sắp hoàn tất công nghệ vũ khí vi sóng năng lượng cao

Chủ đề: Tin quốc tế
Mỹ sắp hoàn tất công nghệ vũ khí vi sóng năng lượng cao

Phòng thí nghiệm của Hải quân và Không quân Mỹ sắp hoàn tất chương trình nghiên cứu chung kéo dài 5 năm để tạo ra công nghệ vi sóng năng lượng cao tiên tiến trong mùa hè này, nối tiếp là thử nghiệm trong 2 tháng tại California.

Vũ khí tấn công điện từ trường không động năng lượng cao (HiJENKS) dùng công nghệ vi sóng để vô hiệu quả hệ thống điện từ của kẻ thù. Phòng thí nghiệm của Không quân và Văn phòng nghiên cứu Hải quân Mỹ đang thử nghiệm vũ khí này tại một căn cứ không quân.

HiJENKS là thế hệ tiếp nối Dự án tên lửa vi sóng năng lượng cao phản điện từ mà Phòng thí nghiệm Không quân Mỹ (AFRL) đã hoàn tất thử nghiệm cách đây 1 thập kỷ.

Jeffry Heggemeier, trưởng bộ phận điện từ năng lượng cao của AFRL, cho biết chương trình chưa xác định sẽ sử dụng công nghệ mới vào loại vũ khí nào, nhưng nhấn mạnh rằng kích thước nhỏ hơn của HiJENKS giúp nó phù hợp với tất cả hệ thống của tàu sân bay.

“Chúng tôi sẽ bắt đầu tính đến việc ứng dụng công nghệ sau khi hoàn thành đợt thử nghiệm lần này”, ông Heggemeier cho biết.

AFRL cũng đang đạt được tiến triển trong nghiên cứu thiết bị phản hồi hoạt động công suất cao chiến thuật (THOR), sử dụng công nghệ HMP để vô hiệu hoá hàng loạt máy bay không người lái khi đe doạ căn cứ quân sự.

AFRL đã ký hợp đồng trị giá 26 triệu USD với Leidos từ tháng 2 để phát triển bản mẫu của Mjölnir và sẽ bàn giao vào đầu năm 2024.

Bình Giang

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857