Tywin Lannister

Mỹ sắp hết tiền hỗ trợ Ukraine

Chủ đề: Tin quốc tế
Mỹ sắp hết tiền hỗ trợ Ukraine

Mỹ chỉ còn lại 250 triệu USD để viện trợ cho Ukraine, điều được cho là khiến Tổng thống Joe Biden phải kêu gọi Quốc hội phê chuẩn gói cứu trợ trị giá 33 tỷ USD cho Kiev

Theo RT, Mỹ không còn nhiều tiền để hỗ trợ cho Ukraine trong cuộc chiến với Nga. Cụ thể, Mỹ chỉ còn lại 250 triệu USD để viện trợ cho Kiev. Muốn tăng thêm tiền, chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden buộc phải xin Quốc hội phê chuẩn gói cứu trợ trị giá 33 tỷ USD cho Kiev.

Nhà Trắng cho biết chính quyền Biden cần quốc hội phê chuẩn gói viện trợ 33 tỷ USD cho Ukraine càng sớm càng tốt bởi vì họ chỉ còn 25 triệu USD trong gói viện trợ trước đó.

"Chúng tôi đã viện trợ an ninh quân sự 3,5 tỷ USD cho Ukraine. Chúng tôi chỉ còn khoảng 250 triệu USD. Do vậy, quốc hội cần phải đẩy nhanh tốc độ (phê duyệt và giải ngân) số tiền đó cho Ukraine", bà Psaki nói.

Truyền thông Mỹ cho biết gói viện trợ này gồm 20 tỷ USD vũ khí, đạn dược và viện trợ quân sự, cũng như 8,5 tỷ USD viện trợ kinh tế trực tiếp cho Chính phủ Ukraine, cùng 3 tỷ USD viện trợ nhân đạo.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
1 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia

GEG-CTCP Điện Gia Lai

Duong Thi Tien
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề