24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Chi An

Mỹ: Sản lượng công nghiệp tăng trong tháng 7, ngành ô tô tăng mạnh

Chuyên mục: Tin quốc tế
Mỹ: Sản lượng công nghiệp tăng trong tháng 7, ngành ô tô tăng mạnh

Ảnh Internet

Sản lượng tại các nhà máy của Mỹ đã tăng mạnh trong tháng 7, được thúc đẩy bởi sản lượng xe có động cơ.

Sản lượng sản xuất tăng 1,4% trong tháng trước sau khi giảm 0,3% trong tháng 6, Cục Dự trữ Liên bang cho biết hôm thứ Ba.
Các nhà kinh tế do Reuters thăm dò đã dự báo sản lượng sản xuất tăng 0,6%.
Tháng trước, sản lượng tại các nhà máy ô tô đã tăng 11,2%. Sự thiếu hụt chất bán dẫn đã buộc các công ty ô tô phải điều chỉnh lịch trình sản xuất của họ. Fed lưu ý rằng "một số nhà sản xuất xe đã cắt giảm hoặc hủy bỏ việc ngừng hoạt động theo thông lệ vào tháng 7", khi họ trang bị lại các nhà máy của mình.
Fed cho biết, bất chấp sự gia tăng đột biến, sản lượng xe có động cơ và phụ tùng trong tháng 7 thấp hơn khoảng 3,5% so với mức đỉnh gần đây vào tháng 1 năm 2021.
Không bao gồm ô tô, sản lượng ngành chế tạo tăng 0,7% trong tháng Bảy. Tổng sản lượng sản xuất trong tháng 7 cao hơn 0,8% so với mức trước đại dịch. Sản xuất, chiếm 11,9% nền kinh tế Hoa Kỳ, đang được củng cố bởi nhu cầu nội địa mạnh mẽ. Nhưng điều đó đang làm căng thẳng chuỗi cung ứng, khiến các nhà sản xuất phải vật lộn với tình trạng thiếu nguyên liệu và lao động.
Tình hình có thể trở nên tồi tệ hơn do sự bùng phát trở lại của COVID-19.
Sản lượng chế tạo tăng và khai thác tăng 1,2% đã kết hợp với nhau để thúc đẩy sản lượng công nghiệp tăng 0,9% trong tháng trước. Sản lượng công nghiệp tăng 0,2% trong tháng Sáu. Hoạt động khai thác được thúc đẩy bởi giá dầu cao hơn, điều này đang hỗ trợ hoạt động khai thác. Sản lượng ngành tiện ích thiết yếu giảm 2,1%.
Việc sử dụng năng lực trong lĩnh vực sản xuất, một thước đo đánh giá mức độ sử dụng đầy đủ các nguồn lực của các công ty, đã tăng 1,1 điểm phần trăm lên 76,6% trong tháng Bảy. Công suất chung cho khu vực công nghiệp tăng 0,7 điểm phần trăm lên 76,1%, thấp hơn 3,5 điểm phần trăm so với mức trung bình giai đoạn 1972-2020.
Các quan chức tại ngân hàng trung ương Hoa Kỳ có xu hướng xem xét các thước đo sử dụng năng lực để biết các tín hiệu về mức độ "trì trệ" còn lại trong nền kinh tế - dư địa tăng trưởng trước khi tạo ra lạm phát.
Theo Reuters
investing
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484