Quang Minh

Mỹ quyết tâm quản lý tiền mã hóa

Chuyên mục: Crypto currency
Mỹ quyết tâm quản lý tiền mã hóa

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) Gary Gensler ngày 19/1/ tuyên bố các sàn giao dịch tiền mã hóa sẽ là trọng tâm hàng đầu của SEC trong nỗ lực trấn áp tài sản kỹ thuật số trong năm 2022.

Ông Gensler đã bày tỏ hy vọng rằng các nền tảng giao dịch này sẽ tiến hành các bước đi trong những tháng tới nhằm được quản lý chặt chẽ hơn bởi các nhà quản lý tài chính Mỹ. Sự giám sát kỹ lưỡng là tối quan trọng đối với các nhà đầu tư tiền mã hóa nhằm giúp họ có được sự bảo vệ tương tự như khi giao dịch chứng khoán hoặc các tài sản khác.

Phát biểu tại một hội thảo trực tuyến, ông Gensler cho biết: “Tôi đã yêu cầu các nhân viên tìm mọi cách để quản lý những nền tảng này nhằm bảo vệ nhà đầu tư. Nếu các nền tảng giao dịch không bị quản lý, sẽ lại là một năm nữa dễ tổn thương cho công chúng”.

Ông Gensler đã khiến ngành công nghiệp tiền mã hóa rung chuyển trong năm ngoái, trong đó có cả việc ông lập luận rằng hầu hết các token là phi pháp và cần được quản lý bởi các quy định định chặt chẽ của SEC.

minhquang

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục