24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hồ Anh Tài

Mỹ lo ngại COVID-19 đang âm thầm lây lan trong cộng đồng

Chuyên mục: Tin quốc tế
Mỹ lo ngại COVID-19 đang âm thầm lây lan trong cộng đồng

Người dân đeo khẩu trang tại San Francisco, bang California - AFP

Giới chức y tế Mỹ đang vô cùng lo ngại khi xuất hiện thêm trường hợp nhiễm COVID-19 thứ 4 chưa rõ nguồn gốc nhiễm bệnh.

Ca nhiễm COVID-19 mới nhất do virus Corona chủng mới là một người tại bang Oregon. Nhà chức trách cho biết bệnh nhân này không đi ra nước ngoài thời gian gần đây và cũng không tiếp xúc với người bệnh nào ngoài những người tại trường tiểu học mà bệnh nhân làm việc.
AFP dẫn lời ông Patrick Allen, Giám đốc Sở Y tế Oregon cho biết trường hợp nhiễm bệnh này chỉ là dự đoán ban đầu vì vẫn còn chờ xác nhận chính thức của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC).
Dù vậy, nhà chức trách đã cho đóng cửa trường tiểu học mà bệnh nhân làm việc cho đến ngày 4.3 để tẩy trùng.
Các ca nhiễm COVID-19 nhưng chưa rõ nguồn gốc lây nhiễm khác được ghi nhận tại bang Washington và bang California. Hai bệnh nhân ở bang California đều là người lớn tuổi, sống ở miền bắc bang này và không đi ra nước ngoài gần đây. Trường hợp ở bang Washington là một học sinh trung học đang được cách ly tại nhà. Học sinh này trước đó không đi tới các vùng có dịch.
Những trường hợp nhiễm bệnh mà chưa rõ nguồn gốc này khiến giới chức y tế Mỹ lo ngại khả năng còn ca nhiễm trong cộng đồng nhưng chưa được phát hiện.
Tính đến ngày 28.2, có tổng cộng 62 ca nhiễm COVID-19 tại Mỹ, theo số liệu trên trang web của CDC. Trong đó, có 15 ca nhiễm COVID-19 được phát hiện tại Mỹ gồm 12 ca từ các nước khác sang và 3 ca lây nhiễm từ người sang người.
Mỹ lo ngại COVID-19 đang âm thầm lây lan trong cộng đồng
Hành khách trên một chuyến bay từ Thượng Hải đến Los Angeles hồi tháng 1 (Reuters)
47 ca còn lại là những người được sơ tán từ thành phố Vũ Hán ở Trung Quốc và du thuyền Diamond Princess ở Nhật Bản về.
Trên thế giới, đến này đã có gần 60 quốc gia và vùng lãnh thổ có dịch COVID-19, làm hơn 85.000 người nhiễm bệnh và gần 3.000 người tử vong.
Việc dịch bệnh lây lan nhanh đã buộc Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres đã khuyến cáo các bộ trưởng, nhà ngoại giao các nước không đến dự hội nghị về quyền phụ nữ tại trụ sở Liên Hiệp Quốc ở New York (Mỹ) vào từ ngày 9-20.3, theo Reuters.
Hội nghị do Ủy ban địa vị phụ nữ tổ chức hằng năm, thu hút hơn 7.000 người tham dự nhằm kêu gọi bình đẳng giới tính và đề cao vai trò của phụ nữ. Ủy ban dự kiến kêu gọi các nước thành viên ủng hộ đề nghị của ông Guterres tại cuộc họp vào ngày 31.2.
Vi Trân
Thanh Niên
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484