24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Thanh Nga

Mỹ lên kế hoạch yêu cầu toàn dân tiêm mũi vaccine thứ 3 ngừa COVID-19

Chuyên mục: Tin quốc tế
Mỹ lên kế hoạch yêu cầu toàn dân tiêm mũi vaccine thứ 3 ngừa COVID-19

Internet.

Nhằm đối phó với các biến thể mới của virus SARS-CoV-2, chính quyền Tổng thống Joe Biden sẽ yêu cầu tất cả người dân Mỹ phải tiêm bổ sung mũi tiêm tăng cường thứ 3 sau khi đã nhận được 2 mũi tiêm ngừa COVID-19.

Tờ thời báo New York dẫn nguồn tin thân cận chính phủ Mỹ cho biết, quyết định sẽ được công bố ngay trong tuần này và có thể triển khai ngay trung tuần hoặc cuối tháng 9/2021. Quyết định mới này cho thấy, người dân Mỹ - những người đã nhận được các mũi tiêm vaccine ngừa COVID-19 của hãng Pfizer-BioNTech và Moderna vẫn sẽ cần thêm mũi tiêm bổ sung để chống lại biến thể Delta hiện đang khiến các ca lây nhiễm tăng trở lại Mỹ trong thời gian gần đây.
Đối với những người đã nhận được vaccine một liều duy nhất của hãng Johnson & Johnson, những người này cũng sẽ cần thêm một mũi tăng cường thứ 2. Tuy nhiên, người sử dụng vaccine của Johnson & Johnson sẽ phải đợi kết quả thử nghiệm lâm sàng mũi thứ 2 của Johnson & Johnson, dự kiến sẽ được công bố cuối tháng8 này.
Tuần trước, giới chức Mỹ mới chỉ cấp phép tiêm chủng liều vaccine thứ 3 của Pfizer và BioNTech và Moderna cho những người suy giảm hệ miễn dịch. Theo đánh giá của giới phân tích, quyết định trên được công bố dựa trên một nghiên cứu gần đây của Issrael cho thấy, khả năng bảo vệ của vaccine Pfizer-BioNTech đã giảm đáng kể đối với những người già đã được tiêm vaccine vào tháng 1 và 2 vừa qua.
Hãng dược phẩm Pfizer và BioNTech hôm qua (16/8) đã đệ trình giới chức y tế Mỹ dữ liệu kết quả thử nghiệm lâm sàng đánh giá hiệu quả của mũi vaccine ngừa COVID-19 thứ ba của hãng này. Kết quả cho thấy, mũi vaccine ngừa COVID-19 thứ ba giúp tăng đáng kể lượng kháng thể ở người sử dụng.
Đây là một phần trong nỗ lực của Pfizer và BioNTech nhằm đề nghị cơ quan chức năng Mỹ cấp phép việc tiêm bổ sung liều vaccine thứ 3 cho toàn bộ người dân Mỹ để tăng mức độ bảo vệ trước các biến chủng của virus SARS-CoV-2.
Dự kiến, trong những tuần tới, Pfizer và BioNTech cũng sẽ đệ trình giới chức y tế châu Âu hiệu quả của mũi vaccine ngừa COVID-19 thứ 3 của hãng này.
Theo Hồng Nhung/ VOV
doanhnghiepvn
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484