Đỗ Nam Trung

Mỹ lên án vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên

Chủ đề: Tin quốc tế
Mỹ lên án vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên

Sau khi Triều Tiên phóng tên lửa, Mỹ lại ra tuyên bố lên án Bình Nhưỡng

Ngày 14/1, Mỹ lên án vụ thử tên lửa đạn đạo trước đó cùng ngày của Triều Tiên, nhấn mạnh rằng vụ phóng đe dọa các nước láng giềng của Triều Tiên và cộng đồng quốc tế.

Trong một tuyên bố bằng thư điện tử, một người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ cho hay: "Chúng tôi vẫn cam kết về cách tiếp cận ngoại giao với Triều Tiên và kêu gọi họ tham gia đối thoại. Cam kết của chúng tôi về việc bảo vệ Hàn Quốc và Nhật Bản vẫn vững chắc".

Trước đó, hãng thông tấn Yonhap đưa tin quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn từ tỉnh Bắc Pyongan về vùng biển phía Đông của Bán đảo Triều Tiên. Theo Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS), 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn mà Triều Tiên phóng đã bay 430 km và đạt độ cao 36 km. Hiện quân đội Hàn Quốc đang theo dõi những động thái của Triều Tiên và duy trì tình trạng sẵn sàng chiến đấu. Các quan chức tình báo của Hàn Quốc và Mỹ cũng đang phối hợp phân tích kỹ lưỡng thông tin về vụ phóng mới của Triều Tiên.

Đây là vụ phóng thứ 3 mà Bình Nhưỡng thực hiện chỉ trong hơn một tuần. Động thái mới này của Triều Tiên diễn ra chỉ vài ngày sau khi chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden áp đặt các lệnh trừng phạt mới đối với 6 người Triều Tiên mà Washington cho là có liên quan đến các chương trình vũ khí hủy diệt hàng loạt (MWD) và tên lửa đạn đạo của Bình Nhưỡng.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài đăng mới cùng chủ đề