24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bảo An

Mỹ không hạn chế nhập khẩu từ Việt Nam vì dịch COVID-19

Chuyên mục: Hàng hóa
Mỹ không hạn chế nhập khẩu từ Việt Nam vì dịch COVID-19

Ngày 20/3, Bộ Ngoại giao Mỹ đã khẳng định, hoàn toàn không có chuyện Mỹ ngừng nhập hàng dệt may của Việt Nam do dịch bệnh COVID-19.

Thông tin từ Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, đến thời điểm này, Bộ Thương mại và Bộ An ninh nội địa nước này không có quyết định gì về việc hạn chế hàng nhập khẩu từ Việt Nam vì dịch bệnh COVID-19 và cũng chưa có kế hoạch thực hiện việc hạn chế trong tương lai; không có quyết định hạn chế nhập khẩu đối với bất cứ mặt hàng nào của Việt Nam nói chung, không chỉ riêng mặt hàng dệt may.
Về việc một số công ty Việt Nam gần đây có đơn hàng dệt may xuất đi Mỹ bị trì hoãn hoặc hủy bỏ, Bộ Ngoại giao Mỹ cho rằng, nhiều khả năng đây chỉ là hệ quả từ việc nhu cầu mua sắm tại thị trường Mỹ suy giảm, dẫn tới việc một số công ty Mỹ hủy hoặc trì hoãn đơn hàng nhập khẩu, không liên quan tới chính sách của các cơ quan quản lý nhà nước.
Theo Trường Sơn/VTV
doanhnghiepvn
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484