24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hồ Mai

Mỹ khẩn trương chuyển 3 triệu liều vaccine cho Brazil

Chuyên mục: Tin quốc tế
Mỹ khẩn trương chuyển 3 triệu liều vaccine cho Brazil

Chuyến bay chở hơn 2 triệu liều vaccine mà chính phủ Mỹ tài trợ đã đến Sao Paulo, Brazil ngày 25/6, số vaccine còn lại được chuyển tới quốc gia Nam Mỹ này một ngày sau đó.

Mỹ đã thực hiện lời hứa chuyển 3 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 của Johnson & Johnson hỗ trợ cho Brazil - nước hiện đang có số ca tử vong do COVID-19 cao thứ hai thế giới. Đây là một phần trong cam kết của Mỹ tài trợ 80 triệu liều vaccine cho các nước đối phó với đại dịch toàn cầu.
Mỹ khẩn trương chuyển 3 triệu liều vaccine cho Brazil
Toàn bộ số vaccine đã được chuyển tới Brazil. (Ảnh: Reuters)
Chuyến bay chở hơn 2 triệu liều vaccine mà chính phủ Mỹ tài trợ đã đến Sao Paulo, Brazil ngày 25/6, số vaccine còn lại được chuyển tới quốc gia Nam Mỹ này một ngày sau đó.
Đại sứ Mỹ tại Brazil, Todd Chapman cho biết, số vaccine Mỹ hỗ trợ Brazil trị giá 145 triệu reais (tương đương 29 triệu USD).
Bộ trưởng Y tế Brazil Marcelo Queiroga nói: “Hôm nay chúng tôi đã nhận được một khoản tài trợ quan trọng từ chính phủ Mỹ. 3 triệu liều vaccine COVID-19 có nghĩa là 3 triệu tia hy vọng cho người dân Brazil. Thay mặt Tổng thống Bolsonaro, tôi xin cảm ơn Tổng thống Joe Biden về hành động hào phóng này”.
Hiện tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Brazil đang diễn biến phức tạp với hơn 18,3 triệu người nhiễm và hơn 511.000 người đã tử vong. Dịch bệnh cũng là nguyên nhân gây chia rẽ sâu sắc dư luận nước này trước cuộc bầu cử Tổng thống vào năm 2022./.
Phương Anh/VOV1
vov
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484