24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dung Phạm

Mỹ, Israel bắt tay gạt bỏ công nghệ 5G của Trung Quốc

Chuyên mục: Tin quốc tế
Mỹ, Israel bắt tay gạt bỏ công nghệ 5G của Trung Quốc

Mỹ, Israel bắt tay gạt bỏ công nghệ 5G của Trung Quốc với mục đích tìm cách bảo vệ các tài sản quốc gia và bí mật cá nhân. (Nguồn: DPA)

Mỹ và Israel tiến tới cam kết Israel sẽ không sử dụng các thiết bị của Trung Quốc để xây dựng mạng 5G tại nước này.

Tờ Jerusalem Post của Israel ngày 14/8 dẫn một thông báo trên trang mạng của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết Israel chuẩn bị tham gia "Mạng lưới sạch" của bộ này, được công bố hồi đầu tháng 8, với mục đích tìm cách bảo vệ các tài sản quốc gia và bí mật cá nhân "trước những cuộc xâm nhập của các nhân tố thâm hiểm độc đoán, chẳng hạn từ Trung Quốc".
Mạng lưới trên gồm những quốc gia đáp ứng được các tiêu chuẩn số hóa đáng tin cậy của Bộ Ngoại giao Mỹ về bảo mật dữ liệu, an ninh và nhân quyền. Các tiêu chuẩn này dựa trên cơ sở Đề xuất Praha năm 2019 do đại diện hơn 30 quốc gia, cùng Liên minh châu Âu (EU) và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) soạn thảo, nhằm yêu cầu các nước phải cân nhắc khi xem xét lựa chọn các nhà thầu xây dựng mạng 5G. Gần đây, Cộng hòa Czech, Ba Lan và Slovenia đã ký bản ghi nhớ Mạng lưới sạch với Mỹ.
Israel bắt đầu mở thầu xây dựng mạng 5G hôm 4/8, trước khi Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo thông báo mở rộng sáng kiến Mạng lưới sạch. Washington đã thúc giục Israel và các đồng minh khác không cho phép các công ty Trung Quốc tham gia vào các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng lớn của mình, viện dẫn mối lo ngại về an ninh quốc gia và bí mật cá nhân.
(theo Jerusalem Post)
QT.
baoquocte
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484