24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoàng Trung

Mỹ hoãn lệnh cấm đầu tư vào một số công ty Trung Quốc

Chuyên mục: Tin quốc tế
Mỹ hoãn lệnh cấm đầu tư vào một số công ty Trung Quốc

Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden đã cho các nhà đầu tư thêm hai tuần để mua hoặc bán các cổ phiếu của những công ty mà Washington cho là có liên quan quân đội Trung Quốc. 

Trong thông báo trên trang web chính thức ngày 18/5, Bộ Tài chính Mỹ nêu rõ giới đầu tư nước này sẽ có thời hạn đến 9h30 sáng 11/6 tới để hoàn tất các giao dịch của họ, thay vì thời hạn đặt ra trước đây là ngày 27/5 tới.
Theo hãng tin Reuters của Anh, chính quyền Mỹ đang cân nhắc hàng loạt khía cạnh trong chính sách đối với Trung Quốc, trong đó có một sắc lệnh được ban hành dưới thời chính quyền người tiền nhiệm Donald Trump.
Nội dung sắc lệnh là cấm đầu tư vào một số công ty Trung Quốc mà phía Mỹ cho là có liên hệ với các lực lượng vũ trang và các cơ quan tình báo Trung Quốc.
Một quan chức cấp cao trong chính quyền Mỹ cho biết quyết định gia hạn thêm 2 tuần sẽ cho phép Washington giải quyết các vấn đề nêu trong sắc lệnh của chính quyền cựu Tổng thống Trump được cho là được soạn thảo và thực hiện "một cách bất cẩn".
Tính đến nay, ít nhất 8 công ty Trung Quốc bị liệt vào "danh sách đen" của Bộ Quốc phòng Mỹ với cáo buộc có liên quan quân đội Trung Quốc. Các nhà đầu tư Mỹ buộc phải thoái vốn khỏi các công ty có tên trong danh sách này trước ngày 11/11 năm nay./.
Minh Tâm/TTXVN
Bnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484