24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Minh Chín

Mỹ giáng thêm đòn trừng phạt Myanmar

Chuyên mục: Tin quốc tế
Mỹ giáng thêm đòn trừng phạt Myanmar

Mỹ và Canada áp thêm các lệnh trừng phạt để tiếp tục gây sức ép với chính quyền quân sự Myanmar sau cuộc binh biến hồi tháng 2.

Bộ Tài chính Mỹ ngày 17/5 công bố các lệnh trừng phạt mới nhằm vào Hội đồng Hành chính Nhà nước Myanmar (SAC) - cơ quan do quân đội Myanmar lập ra nhằm thay thế chính quyền dân sự.
13 nhân vật bị liệt vào danh sách trừng phạt lần này của Mỹ gồm 4 thành viên SAC cùng với 9 quan chức khác mà Washington cho là các thành viên chủ chốt trong chính quyền quân sự Myanmar như Thống đốc Ngân hàng trung ương, Bộ trưởng Bộ hợp tác quốc tế và Chủ tịch Ủy ban bầu cử. Mỹ cũng áp lệnh trừng phạt với 3 người con của các quan chức quân đội Myanmar.
Theo đó, tất cả những người trong danh sách trừng phạt sẽ bị đóng băng bất cứ tài sản nào trên đất Mỹ. Ngoài ra, Mỹ cũng cấm người dân giao dịch với những người này.
Cùng ngày, Canada cũng áp thêm các lệnh trừng phạt cá nhân và thực thể có liên quan đến quân đội Myanmar.
Lệnh trừng phạt được đưa ra trong bối cảnh Myanmar tiếp tục chìm trong khủng hoảng kể từ khi quân đội lật đổ chính quyền dân sự của nhà lãnh đạo Aung San Suu Kyi, lập ra chính quyền quân sự. Các vụ đụng độ giữa người biểu tình phản đối đảo chính với lực lượng an ninh từ đầu tháng 2 đến nay đã khiến ít nhất 774 người thiệt mạng.
Minh Phương/ Theo Reuters
Dân Trí
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484