24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Hoàng Sơn

Mỹ: FDA cho phép tiêm tăng cường vắc xin Covid-19 cho một số đối tượng

Chuyên mục: Tin quốc tế
Mỹ: FDA cho phép tiêm tăng cường vắc xin Covid-19 cho một số đối tượng

Internet.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) hôm thứ Năm đã cho phép tiêm liều tăng cường vắc-xin COVID-19 của Pfizer Inc (NYSE: PFE) và Moderna (NASDAQ: MRNA) Inc cho những người có hệ thống miễn dịch bị tổn thương.

Một số quốc gia khác, chẳng hạn như Israel và Đức, có kế hoạch hoặc đã thực hiện mũi tiêm thứ ba để tránh một cuộc khủng hoảng khác do biến thể Delta dễ lây lan của coronavirus.
Các nhà khoa học vẫn còn chia rẽ về việc sử dụng rộng rãi liều vắc-xin COVID-19 tăng cường cho những người không có vấn đề cơ bản khi lợi ích của liều tăng cường vẫn chưa được xác định.
Pfizer cho biết hiệu quả của vắc-xin mà họ phát triển với BioNTech giảm theo thời gian, trích dẫn một nghiên cứu cho thấy hiệu quả 84% so với mức đỉnh 96% trong 4 tháng sau liều thứ hai.
Moderna cũng cho biết họ nhận thấy có thể có nhu cầu đối với liều tăng cường, đặc biệt là vì biến thể Delta đã gây ra nhiễm trùng "đột phá" ở những người được tiêm chủng đầy đủ.
Cơ quan quản lý y tế Hoa Kỳ hôm thứ Năm đã sửa đổi giấy phép sử dụng khẩn cấp đối với vắc-xin để cho phép bổ sung một liều đối với một số cá nhân nhất định, đặc biệt cho những người nhận cấy ghép nội tạng hoặc những người được chẩn đoán mắc các tình trạng được coi là có mức độ suy giảm miễn dịch tương đương.
Các báo cáo về bệnh nhiễm trùng ở những người được tiêm chủng và lo ngại về việc giảm khả năng bảo vệ đã khiến các quốc gia giàu có phải phân phối các mũi tiêm nhắc lại, ngay cả khi nhiều quốc gia đang vất vả để tiếp cận những liều vắc xin đầu tiên.
Tổ chức Y tế Thế giới tuần trước đã kêu gọi tạm hoãn tiêm tăng cường vắc-xin COVID-19 cho đến ít nhất là cuối tháng Chín.
Được thúc đẩy bởi biến thể Delta, các ca nhiễm coronavirus ở Hoa Kỳ đã tăng vọt lên mức cao nhất trong hơn sáu tháng, theo một cuộc kiểm kê của Reuters.
Những người có hệ thống miễn dịch yếu có thể không được bảo vệ đầy đủ bằng các liều vắc xin COVID-19 mà họ hiện đã được nhận, các quan chức y tế Hoa Kỳ cho biết.
Các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ phải cho phép sử dụng hoàn toàn cho vắc xin COVID-19 hoặc sửa đổi các phê duyệt sử dụng khẩn cấp trước khi các quan chức có thể đề xuất các mũi tiêm bổ sung. Một hội đồng cố vấn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ sẽ họp vào thứ Sáu để thảo luận về mức độ đáp ứng của những người bị suy giảm miễn dịch đối với liều tăng cường.
Các nhà phân tích Phố Wall kỳ vọng việc cho phép một liều tăng cường cho một lượng lớn dân số sẽ làm tăng lợi nhuận cho các nhà sản xuất vắc xin COVID-19, vì hàng trăm triệu người đã được tiêm chủng đầy đủ sẽ quay lại để tiêm thêm một liều nữa.
Theo Reuters
investing
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484