menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Trịnh Vũ Tường

Mỹ- EU đàm phán nhằm hóa giải tranh chấp thương mại về thuế nhôm và thép

Mỹ- EU đàm phán nhằm hóa giải tranh chấp thương mại về thuế nhôm và thép.

Hôm nay tại Thủ đô Bruxells, Bỉ, các đại diện thương mại Liên minh châu Âu (EU) và Mỹ bắt đầu đàm phán nhằm chấm dứt những tranh cãi liên quan tới thuế nhôm và thép.

Theo Bộ trưởng Kinh tế Đức Peter Altmaier, các bên đang đứng trước cơ hội lớn nhằm tạo ra những nền tảng mới cho chính sách thương mại toàn cầu.

Trước đó hồi đầu tuần, Ủy ban châu Âu đã thông báo “đình chiến thương mại” với Mỹ, với việc hai bên sẽ tạm dừng những biện pháp trả đũa thuế quan lẫn nhau đối với nhiều mặt hàng, trong đó có nhôm, thép, xe máy hay rượu whisky.

Tranh chấp thương mại giữa Mỹ và Liên minh châu Âu bắt nguồn từ việc chính quyền Tổng thống Donald Trump vào tháng 3/2018 quyết định áp thuế bổ sung đối với xuất khẩu thép và nhôm của Liên minh châu Âu, tương đương khoảng 6,4 tỷ Euro. Đáp lại, Liên minh châu Âu cũng áp thuế bổ sung đối với hàng hóa nhập khẩu của Mỹ trị giá 2,8 tỷ Euro và dự kiến 3,6 tỷ Euro nữa ngay từ tháng tới để bù đắp những thiệt hại mà biện pháp thuế của Mỹ gây ra.

Tuy nhiên, với quyết định đình chiến, mức tăng theo lộ trình đã tạm thời được hoãn lại để tạo cơ hội cho đối thoại. Đây cũng được xem là một đột phá trong mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương sau 4 năm sóng gió dưới thời chính quyền Tổng thống Donald Trump./.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - App Tài chính, Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại