menu
Mỹ đóng băng tài sản của Ngân hàng trung ương Nga
2
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMONEY đã kiểm duyệt

Mỹ đóng băng tài sản của Ngân hàng trung ương Nga

Bộ Tài chính Mỹ ngày 26/2 đã áp đặt các lệnh trừng phạt với đối với Nga

Theo thông báo, Bộ Tài chính Mỹ sẽ đóng băng tài sản của Ngân hàng trung ương Nga được nắm giữ ở Mỹ, và áp đặt các lệnh trừng phạt lên Quỹ Đầu tư trực tiếp của Nga, một quỹ tài sản chủ quyền được điều hành bởi một đồng minh thân cận của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Bước này nhằm kiềm chế năng lực của Nga sử dụng dự trữ quốc tế nhằm giảm thiệt hại do các lệnh trừng phạt mà Mỹ và các đồng minh châu Âu đã áp đặt nhằm phản ứng cuộc tấn công của Nga ở Ukraine.

Theo lệnh cấm, người dân Mỹ bị cấm tham gia bất cứ giao dịch nào có liên quan đến Ngân hàng trung ương Nga, Quỹ Tài sản quốc gia Nga hoặc Bộ Tài chính Nga. Điều này có nghĩa rằng các đối tượng Nga bị trừng phạt sẽ không thể thực hiện các giao dịch bằng USD với các thực thể Mỹ.

Một quan chức Mỹ cho biết chiến lược của Washington là đảm bảo nền kinh tế Nga sẽ bị thụt lùi. Chừng nào ông Putin còn quyết định tiếp tục chiến dịch ở Ukraine, các lệnh trừng phạt của Mỹ sẽ tiếp tục được thực hiện, quan chức này cho biết.

Theo New York Times, CNBC

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews

Từ khóa liên quan

Bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề

Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
Cảnh báo

Kết nối truyền thông
cùng 24HMONEY ?

Liên hệ tư vấn ngay

Bạn muốn trở thành
VIP/Pro ?

Đăng ký ngay