24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hà Diệu Thu

Mỹ đề nghị giúp hoà giải với Ấn Độ, Trung Quốc nói không cần

Chuyên mục: Tin quốc tế
Mỹ đề nghị giúp hoà giải với Ấn Độ, Trung Quốc nói không cần

Trung Quốc cho biết không cần bên thứ ba làm trung gian giữa Trung Quốc và Ấn Độ trong tranh chấp biên giới đang diễn ra.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên cho biết khi được hỏi về lời đề nghị hòa giải của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 26/5 bất ngờ đề nghị “hòa giải hoặc phân xử” mâu thuẫn biên giới giữa Ấn Độ và Trung Quốc. Ông cho biết sẵn sàng và có khả năng làm giảm căng thẳng.
Dù vậy, Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói Ấn Độ và Trung Quốc không muốn có “sự can thiệp” từ bên thứ ba để giải quyết mâu thuẫn này.
Hôm 20/5, Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách Nam và Trung Á Alice Wells cảnh báo Ấn Độ về những hành vi hung hăng Trung Quốc ở biên giới hai nước.
Đầu tháng này, quân đội Ấn Độ và Trung Quốc tiếp tục có cuộc chạm trán gần hồ Pangong ở Đông Ladakh và cả ở Bắc Sikkim. Một số binh sĩ Ấn Độ và Trung Quốc bị thương trong vụ ẩu đả ở Ladakh. Ngoài ra, máy bay trực thăng Trung Quốc cũng được nhìn thấy hoạt động tại khu vực tranh chấp ở phía Đông Ladakh.
Ấn Độ và Trung Quốc từ lâu có những căng thẳng về vấn đề biên giới. Trung Quốc vẫn tuyên bố chủ quyền với khu vực rộng 90.000 km2 đang nằm dưới sự kiểm soát của New Delhi.
Phương Anh
vtcnews
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484