Trương Huy Hoàng

Mỹ đang bước qua đỉnh dịch mới do biến thể Omicron gây ra

Chuyên mục: Tin quốc tế
Mỹ đang bước qua đỉnh dịch mới do biến thể Omicron gây ra

Ảnh Internet.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) ngày 19/1 nhận định nước này dường như đang bước qua đỉnh của làn sóng COVID-19 mới nhất do biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 gây ra.

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, dữ liệu của CDC được thống kê bằng một công cụ theo dõi chính thức trong 7 ngày cho thấy số ca mắc mới COVID-19 ở Mỹ đã lên tới đỉnh điểm vào ngày 13/1 vừa qua với 795.000 người.

Biểu đồ số ca mắc mới tăng nhanh và giảm nhanh có thể tương tự diễn biến dịch bệnh ở các quốc gia khác như Nam Phi, Anh và Pháp - 3 nước cũng chịu ảnh hưởng nặng nề từ làn sóng COVID-19 do biến thể Omicron gây ra.

Thống đốc bang New York - bà Kathy Hochul bày tỏ: “Chúng tôi hy vọng sẽ sớm kết thúc đợt gia tăng đột biến (số ca mắc mới COVID-19) trong mùa Đông này”.

Chiều hướng sụt giảm số ca mắc mới COVID-19 được ghi nhận rõ rệt nhất ở các bang đầu tiên bị ảnh hưởng bởi làn sóng dịch bệnh mới, đặc biệt là ở phía Đông Bắc, bao gồm New York, New Jersey và Maryland. Tuy nhiên, số ca mắc mới COVID-19 vẫn tăng nhanh ở các khu vực phía Tây nước Mỹ, bao gồm các bang New Mexico, Arizona và Utah./.

Đặng Huyền/TTXVN

Bnews

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Bài viết mới từ chuyên gia

VNIndex- Bulltrap

Hiếu Phạm
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục