Quỳnh Đô Pro

Mỹ có thể trừng phạt vào xuất khẩu dầu và khí đốt của Nga

Chuyên mục: Chuyên gia

Khí tự nhiên Nymex vào thứ Tư giảm mạnh, đóng cửa giảm -0,252 (-5,88%). Khi Mỹ có thể trừng phạt vào xuất khẩu dầu và khí đốt của Nga.

Mỹ có thể trừng phạt vào xuất khẩu dầu và khí đốt của Nga

Khí tự nhiên Nymex vào thứ Tư giảm mạnh, đóng cửa giảm -0,252 (-5,88%). Khi Mỹ có thể trừng phạt vào xuất khẩu dầu và khí đốt của Nga.

Ngày 20/1/2022, tổng thống Joe Biden cho biết Mỹ đã chuẩn bị một loạt các biện pháp trừng phạt mạnh mẽ chống lại Nga để thuyết phục nước này không xâm lược Ukraine một lần nữa, nhưng vẫn còn phải thuyết phục các đồng minh ở châu Âu ủng hộ Mỹ.

Washington cáo buộc Moscow bố trí hơn 100.000 quân ở biên giới với Ukraine, đồng thời chuẩn bị đóng quân tại Belarus vào tháng tới dưới chiêu bài tập trận nhằm chuẩn bị cho một cuộc xâm lược trên bộ vào Ukraine.

Các biện pháp trừng phạt của Mỹ nhằm vào lĩnh vực tài chính, mục đích để chia cắt các ngân hàng lớn nhất của Nga khỏi hệ thống tài chính toàn cầu dựa trên đồng đô la Mỹ. Xuất khẩu dầu và khí đốt của Nga cũng là mục tiêu trừng phạt tiềm năng.

"Mọi người đều nói về cách Nga kiểm soát nguồn cung cấp năng lượng ở châu Âu", Biden nói. "Chà, đoán xem? Số tiền mà họ kiếm được từ đó để phục vụ nền kinh tế của họ. Tôi không coi đó là con đường một chiều."

Nga phủ nhận kế hoạch xâm lược Ukraine, nhưng căng thẳng gia tăng và đe dọa trừng phạt của Mỹ đã ảnh hưởng đến thị trường khí đốt và dầu của châu Âu.

Biden đồng thời cho biết ông vẫn hy vọng rằng ngoại giao Mỹ - Nga có thể hạ nhiệt căng thẳng. Vòng đàm phán trực tiếp Mỹ - Nga và các cuộc thảo luận rộng hơn với các đồng minh NATO vào đầu tháng này đã đạt được kết quả rất ít, nhưng các ngoại trưởng Mỹ và Nga dự kiến ​​gặp nhau tại Geneva, Thụy Sĩ vào ngày 21/1 để tiếp tục đàm phán.

Biden hôm nay cho biết rằng ông sẵn sàng đưa ra một giải pháp thỏa hiệp dựa trên một loạt các "đảm bảo an ninh" mà Putin đã yêu cầu - bộ quy tắc không can thiệp vào biên giới phía tây của Điện Kremlin. Ông Biden nói rằng yêu cầu của Moscow về một văn bản đảm bảo rằng Ukraine sẽ không bao giờ gia nhập NATO là một điều không nên, nhưng "vẫn có khả năng nếu ông ấy muốn làm điều đó".

"Khả năng Ukraine gia nhập NATO trong thời gian tới là không cao, dựa trên nhiều việc họ phải làm về dân chủ và một số việc khác đang diễn ra", Biden nói./

Nguồn: Haik Gugarats

---------

Đầu Tư Hàng Hóa qua Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam; Cấp phép và quản lý Bộ Công Thương.

Liên Hệ Hỗ Trợ Tìm Hiểu - Tư Vấn Đầu Tư

Hotline/Zalo: 0979 655 220

Quỳnh Đô

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Quỳnh Đô Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
8 Yêu thích
Bài viết cùng chuyên gia
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm