24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bảo Chiến

Mỹ có nữ Đại sứ mới tại Liên Hợp Quốc

Chuyên mục: Tin quốc tế
Mỹ có nữ Đại sứ mới tại Liên Hợp Quốc

Tân Đại sứ Mỹ tại LHQ Linda Thomas Greenfield. Ảnh: Politico

Thượng viện Mỹ ngày 23/02 đã chuẩn thuận bà Linda Thomas Greenfield làm Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc.

Với 78 phiếu thuận và 20 phiếu chống, Thượng viện Mỹ đã thông qua đề cử của Tổng thống Joe Biden là bà Linda Thomas Greenfield, một nhà ngoại giao kỳ cựu, làm Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc.
Bà Greenfield, 68 tuổi, đã có 35 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngoại giao và từng làm việc ở 4 châu lục, chủ yếu là ở châu Phi. Bà Greenfield sẽ nhận trọng trách Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc trong bối cảnh chính quyền của Tổng thống Biden đang tìm cách đưa Mỹ can dự trở lại với thế giới và các thể chế đa phương.
Cùng ngày, Thượng viện Mỹ cũng chuẩn thuận ông Tom Vilsack làm Bộ trưởng Nông nghiệp thứ 32 của Mỹ. Ông Vilsack từng giữ chức vụ này trong hai nhiệm kỳ của cựu Tổng thống Barack Obama.
Trước bà Greenfield và ông Vilsack, các đề cử nhân sự khác của Tổng thống Biden đã được Thượng viện chuẩn thuận bao gồm: Bộ trưởng Cựu chiến binh, Bộ trưởng Giao thông vận tải, Bộ trưởng An ninh nội địa, Giám đốc tình báo quốc gia, Bộ trưởng Quốc phòng, Bộ trưởng Tài chính, và Bộ trưởng Ngoại giao./.
Phạm Huân/VOV-Washington
vov
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484